12 người đọc, 0 người trả lời bài viết

5 Nguyên nhân làm cho máy lạnh có mùi khó chịu

Thảo luận trong 'Điện Lạnh, Đồ Gia Dụng' bắt đầu bởi kythuatht, 11/1/19 lúc 10:44.

 1. kythuatht New Member

  Tham gia ngày:
  7/1/19
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Lý do khiến máy lạnh có mùi khó chịu

  Máy lạnh có mùi khó chịu là một vấn đề phổ biến xảy ra với các khách hàng hộ gia đình cũng như tổ chức, công ty, vậy đâu là Nguyên nhân dẫn đến rắc rối này?
  Vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn là Nguyên do phổ biến làm cho máy lạnh có mùi hôi

  Nhiều khách chúng ta khi sử dụng đã không để ý đến lịch trình ve sinh may lanh bảo dưỡng máy lạnh mà nhà sản xuất khuyến cáo dẫn đến sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn, chất nhờn ở lưới lọc và giàn lạnh. Do đó máy lạnh có mùi khó chịu, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người.
  [​IMG]

  Máy lạnh có mùi hôi do khí gas bị rò rỉ

  Điều này có thể xảy ra khi đường ống dẫn gas bị hở bởi những tác động ngoại lực hoặc cũng có thể lỗi kỹ thuật trong quá trình lắp đặt. Khi thấy máy lạnh có mùi khó chịu, mùi hắc khó chịu thì bạn nên tính đến Nguyên do này, khí gas bị rò rỉ không chỉ gây ra mùi hắc khó chịu mà còn có thể khiến cho chúng ta bị ngất xỉu nếu không phát hiện sớm và hít phải quá nhiều khí gas. Đặc biệt, việc đường dẫn gas bị hở còn có thể dẫn đến cháy nổ, gấy mất an toàn phòng cháy chữa cháy.

  mùi hôi từ ống xả nước máy điều hòa khiến máy lạnh có mùi hôi

  Một Nguyên do máy lạnh có mùi khó chịu cũng không phải là hiếm đó là mùi khó chịu đến từ đường ống dẫn xả nước. Một số nơi khi tiến hành lắp đặt đã nối đường ống dẫn xả nước máy lạnh trực tiếp với đường ống dẫn xả nước nhà vệ sinh mà không có thêm biện pháp khử mùi nào. Điều này vô tình khiến mùi trong nhà vệ sinh quay ngược lại đường dẫn làm phòngmáy lạnh có mùi khó chịu.
  [​IMG]

  Vị trí lắp đặt cục nóng gần với cống rảnh

  Trong quá trình lắp đặt, có thể vì không để ý mà bạn quyết định lắp cục nóng gần với ống thoát nước, cống rãnh có mùi hôi thối. Khi đó mùi khó chịu từ bên ngoài được cục nóng hút vào và thổi ra từ dàn lạnh, điều này không chỉ làm phòng máy lạnh có mùi hôi khó chịu mà nguồn không khí ô nhiễm còn khiến ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người sử dụng.
  [​IMG]

  Côn trùng hay bụi bẩn khiến ống thoát nước bị tắc

  Có thể côn trùng chui vào ống thoát nước lâu ngày không ra được, bị mắc kẹt và chết hoặc cũng có thể bụi bẩn tồn đọng lâu ngày khiến đường ống dẫn bị tắc, tạo ra mùi khó chịu chạy ngược lại trong phòng dẫn đến nguồn không khí từ máy lạnh có mùi khó chịu khó chịu

  Biện pháp khắc phục tình trạng máy lạnh có mùi hôi

  Để khắc phục cũng như tránh được tình trạng máy lạnh có mùi khó chịu thì Điện Lạnh HT khuyến cáo tới quý các khách hàng một số lưu ý
  [​IMG]

  • Khi lắp đặt máy lạnh, nên tham khảo giải đáp từ kỹ thuật viên để lựa chọn vị trí đặt máy lạnh hợp lý, hạn chế đặt cục nóng và ống nước thải gần cống, rảnh, vị trí có mùi hôi
  • Thường xuyên vệ sinh máy lạnh tphcm bảo trì máy lạnh định kỳ máy lạnh để giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn, không có mùi hôi lại
  • Khi máy lạnh bị xì gas, nên sớm xử lý chổ xì và châm thêm gas, nếu để gas xì hết thì chi phí sạc lại rất cao
  • Khi không sử dụng máy lạnh, nên mở cửa sổ và cửa chính để giảm độ ẩm căn phòng
  • Nếu có thể, hãy lắp thêm quạt hút gió để không khí được trao đổi, giảm thiếu mùi khó chịu ẩm trong căn phòng
  Khi gặp phải những vấn đề về máy lạnh, hãy liên hệ vệ sinh máy lạnh quận 5 - Kỹ Thuật Điện Lạnh Ht để được tư vấn và giải quyết.
   

Chia sẻ trang này