97 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Ăn hoa quả khi đói có nguy hại gì đối với sức khỏe

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi nguyentu1087, 24/1/19.

  1. nguyentu1087 New Member

    Tham gia ngày:
    10/1/19
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Ăn hoa quả khi đói gây tổn hại đối với cơ thể dưới đây là một số hoa quả khác nhau cùng công dụng và tác dụng phụ đối với cơ thể như có thể mắc chứng bệnh về tiêu hóa, nóng nhiệt dẫn đến chảy máu cam, nặng hơn có thể dẫn đến đau dạ dày...

    Chuối chứa nhiều lượng lớn nguyên tố magie nếu như lúc đói mà ăn lượng lớn chuối, khiến cho magie trong huyết dịch đột nhiên tăng cao dẫn đến lượng lớn magie và canxi trong máu không cân đối, sinh ra tác nhân ức chế tim mạch, gây tổn hại đến sức khỏe cơ thể

    Quýt chứa lượng lớn đường và acid hữu cơ khi đói mà ăn quýt có thể kích thích niêm mạc dạ dày khiến cho tỳ vị đầy hơi ợ chua.

    Sơn tra vị chua giúp hành khí tiêu thực ăn Sơn tra khi đói, không chỉ làm hao khí mà còn tăng cảm giác đói, gây đau dạ dày nghiệm trọng

    Hồng chứa chất pectin và phenol trong nhựa hồng có tác dụng thu liễm rất mạnh lúc đói mà ăn hồng, dung dịch và acid dạ dày sẽ ngưng đọng thành khối rắn khó hòa tan, dẫn đến sỏi dạ dày

    Vải mía nếu lúc đói mà ăn lượng lớn hai loại này có thể dẫn đến tình trạng cơ thể đột nhiên ngấm vào một lượng đường quá cao dẫn đến phát sinh hyperosmolar gây hôn mê cho nên bình thường trước khi ăn hoa quả nhất định cần chú ý không ăn khi đói bụng

    [​IMG]

    Những loại hoa quả không nên ăn lúc đói

    Có những loại hoa quả nào cần kiềng kỵ
    Tuy nói hoa quả là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng không thể kết hợp tùy tiện đặc biệt là những loại hoa quả sau đây

    1. cà rốt và sơn tra.
    Hai loại này đều giàu vitamin a và vitamin c nhưng cà rốt đồng thời cũng chứa enzyme phân giải vitamin c thúc đẩy nhanh quá trình oxy hóa vitamin phá hoại hoạt tính sinh lý của vitamin c khiến cho giá trị dinh dưỡng của Sơn tra giảm thấp

    2 quýt và củ cải
    Củ cải chứa tướng đối nhiều loại enzyme và sulfide sau khi ăn cơ thể có thể sinh ra một loại kháng thể kháng tuyến giáp (antithyroid antibodies ức chế hình thành thyroxine) cản trở việ hấp thụ I ốt của tuyến giáp. Loại chất flavonoids chứa trong quýt khi vào trong cơ thể chuyển hóa thành acid hydroxybenzoic và acid ferulic tăng cường ức chế tuyến giáp từ đó gây ra hoặc dẫn đến bướu cổ.

    3 sữa và nước trái cây
    Sữa giàu protein trong đó 80% là casein khi độ pH trong sữa là pH4.6 trở xuống phân lớn casein sẽ phát sinh hiện tượng ngưng tụ, kết tủa, bất lợi đối với việc hấp thu và tiêu hóa, nghiêm trọng có thể dẫn tới tiêu hóa kém hoặc tiêu chảy, cho nên khi uống sữa hoặc pha sữa bột không nên pha cùng với đồ uống có tính acid như nước hoa quả, sau khi uông sữa cũng không nên ăn hoa quả có tính acid

    4 quýt và sữa
    Thông thường trong khoảng 1 giờ trước và sau khi uống sữa, không nên ăn quýt. Đó là vì protein trong sữa khi gặp acid hoa quả trong quýt phát sinh ngưng kết, từ đó ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ

    5. hạnh đào (quả óc chó) và rượu trắng
    Quả hạnh đào giàu protein, chất béo và chất khoáng, nhưng hạnh đào tính nhiệt, ăn nhiều dễ bị táo hỏa, thiếu nước. rựợu trắng vị ngọt cay nóng, hai loại đều dễ dẫn đến huyết nhiệt, nghiêm trọng có thể dẫn đến thổ huyết, chảy máu cam.
     

Chia sẻ trang này