icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Làm lăng mộ đá đẹp Ninh Bình tại https://langmodadep.com
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Đọc truyện cổ tích hay nhất tại https://cotich.net
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Cập nhật ngay xu hướng thiết kế website 2021
30 người đọc, 0 người trả lời bài viết

An toàn thi công thiết kế nhà hàng ở Hàn và quan niệm kiến trúc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Linh Tinh' bắt đầu bởi thaiv2d, 30/7/21.

 1. thaiv2d Member

  Tham gia ngày:
  29/8/19
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  0
  Một công nhân đang thi công ở dự án thiết kế một nhà hàng dạng chuỗi hệ thống ở Hàn Quốc đã gặp nạn sau khi bị thanh cốt thép rơi từ tầng 20 của một khu chung cư xuống

  Người ta thông báo muộn rằng một nhân viên thi công thiết kế kiến trúc nhà hàng kiểu Hàn Quốc đã bị thanh thép rơi trúng một công trình xây dựng chung cư mới ở Yangju, tỉnh Gyeonggi, đã không qua khỏi sau ba ngày. Theo cảnh sát, tại công trường xây dựng một nhà hàng Hàn Quốc ở Deokgye-dong, Yangju, một công nhân, 51 tuổi, bị một thanh cốt thép 2m rơi xuống từ tầng cao khoảng 20 đâm vào đầu.

  [​IMG]
  Ảnh: fnb.qdc.vn

  Park, người đang được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt, qua đời lúc 1h25 sáng ngày 25, ba ngày sau đó. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, Park đang đi ra khỏi nhà hàng ở công trường sau khi ăn xong, đầu đội mũ cứng nhưng bị tai nạn. Gia đình tang quyến và chủ thầu công trình thiết kế nhà hàng ở đó của Park cho rằng "đã xảy ra một vụ tai nạn khủng khiếp tại khu thi công một nhà hàng có thiết kế cao tầng dù nạn nhẫn đã đội mũ bảo hộ ở đoạn đường nơi hàng trăm công nhân đi qua khi đang ăn" và "đặc biệt, vụ tai nạn xảy ra khi đang đi bộ bên ngoài hàng rào cách một tòa nhà đang xây dựng vài mét. "

  Kết quả điều tra của cảnh sát, xác nhận rằng một thiết bị ngăn rơi lưới thép đã được lắp đặt trên tầng 20, nhưng có một số kẽ hở ở các đường nối vốn theo thiết kế của nhà hàng công đoạn xây dựng không được xuất hiện. Cảnh sát đang điều tra xem liệu có những cáo buộc ngộ sát và sơ suất đối với công nhân và những người quản lý, giám sát thi công vào thời điểm đó hay không.

  Hiệp hội thiết kế và thi công phản đối sự pha trộn kiểu nhà hàng Hàn Quốc với thiết kế đối chọi kiểu Pháp

  Trong các cuộc tuần hành chống lại thẻ y tế và tiêm chủng bắt buộc cho một số ngành nghề nhất định như thi công các thiết kế kiến trúc ngoài trời, những người tuần hành đã mặc áo có in biểu tượng phẩn đối riêng của dân thiết kế mảng nhà hàng. Ở Besançon, trên một tấm áp phích, thẻ vệ sinh đã trở thành điều kiện để được ra công trường thiết kế thi công các nhà hàng, giống như nạn phân biệt chủng tộc vốn bị cực lực lên án.

  Hôm qua, thứ bảy ngày 25 tháng 7, một cuộc tuần hành chống lại thẻ y tế và tiêm chủng bắt buộc đã quy tụ hàng trăm người trong ngành thiết kế nhà hàng tuần hành trên các đường phố ở Besançon. Không giống như tuần trước, không có sự cố nào đáng lo ngại.

  Nhưng Liên đoàn Quốc tế về thiết kế và thi công xây dựng đã phát hiện ra tấm áp phích này, sau cuộc diễu hành, một bản vẽ thiết kế nhà hàng Hàn Quốc đã được dán trên một nhà chờ xe buýt ở Place Saint Pierre hoặc Place du 8 Septembre.

  Trong nhiều cuộc tuần hành "chống vax", các biểu tượng của quan niệm thiết kế nhà hàng kiểu cũ, sự phân biệt đối xử và tiêu diệt ý tưởng thiết kế kiến trúc mới cho các nhà hàng đã được sử dụng để vẽ ra sự tương đồng giữa giai đoạn 1940-1945, thời kỳ mà Pháp và phần lớn châu Âu bị Đức Quốc xã chiếm đóng và trong đó nhiều kiến trúc nhà hàng với thiết kế tuyệt đẹ đã bị phá hủy.

  Trong một thông cáo báo chí có chữ ký của nhiều kiến trúc sư và thợ xây dựng, Chủ tịch hiệp hội thiế kế là Besançon Franche-Comté, cô lên án những hỗn hợp này: "Thế giới của những kiến trúc sư sẽ không bị hủy diệt bởi những thiết kế được thi công kiểu chuỗi nhà hàng cẩu thả bởi dân nghiệp dư, mà bởi những kẻ xem chúng mà không làm gì cả" (Albert Einstein) ...

  "Chúng tôi kiên quyết lên án việc sử dụng các biểu tượng, từ ngữ gợi lên những bi kịch do quan niệm thiết kế cứng nhắc và thi công cẩu thả áp đặt lên những dự án thi công chuỗi nhà hàng có thiết kế kiểu Hàn Quốc đặc sắc trong các cuộc họp bàn định kỳ được hoạt động bởi những người chống đối và cản trở ý tưởng thiết kế mới được nảy sinh, những người theo thuyết âm mưu, những người phủ nhận, phân biệt chủng tộc và bài văn hóa nước ngoài.

  Hội thiết kế thi công rõ ràng đặt ra câu hỏi về những hậu quả pháp lý phải gánh chịu cho những hành vi phản lý thuyết cơ bản về thiết kế thi công kiến trúc nhà hàng theo lối không thể chịu đựng được này ... Chúng ta không thể để hàng triệu nạn nhân của chủ nghĩa Quốc xã bị xúc phạm mà không bị trừng phạt ...

  Chính phủ và các cơ quan công quyền phải chịu trách nhiệm của họ và đưa ra một công ty phản ứng trước những hành vi không thể chấp nhận này làm suy yếu cơ sở Đảng Cộng hòa của chúng tôi. "

  Theo fnb.qdc.vn
   

Chia sẻ trang này