730 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Bắt Chủ tịch Petroland: Biến nhà công vụ thành căn hộ bán

Thảo luận trong 'Mua Bán Căn Hộ Chung Cư' bắt đầu bởi huyngo12, 13/10/19.

 1. huyngo12 New Member

  Tham gia ngày:
  13/10/19
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Ông Chính đã ký nhiều hợp đồng chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất tòa nhà Petroland Tower, biến nhà công vụ thành căn hộ thương mại.
  Sáng ngày 4/10/2019, thông tin với Đất Việt, đại diện Sở Xây dựng TP. HCM cho biết, đơn vị đang chờ kết luận điều tra của Bộ Công an đối với ông Bùi Minh Chính, nguyên Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland) để có hướng xử lý những vấn đề xảy ra tại tòa nhà Petroland Tower (số 12 Tân Trào, P. Tân Phú, Q.7).

  Theo đó, hàng chục căn hộ công vụ tại tòa nhà Petroland Tower được hợp thức hóa thành căn hộ thương mại bán cho người dân.

  [​IMG]
  Tòa nhà Petroland Tower.​
  Tòa nhà Petroland Tower được thiết kế với 30 tầng. Trong đó 22 tầng là văn phòng, 1 tầng kỹ thuật, số còn lại trong quy hoạch là căn hộ công vụ, là nơi cho cán bộ công ty nghỉ lại khi vào TP. HCM công tác.

  Tuy nhiên, giai đoạn 2012 - 2016, các căn hộ công vụ tại Petroland Tower được hợp thức hóa thành căn hộ thương mại, bán cho người dân với giá khoảng 40 triệu đồng/m2.

  Trong hợp đồng ký kết giữa 2 bên công ghi rõ đó là căn hộ thương mại. Ông Chính là người đại diện cho Petroland ký vào hợp đồng mua bán này.

  Tìm hiểu thực tế dự án này, hiện nay các căn hộ chung cư đa phần được các chủ hộ cho thuê là văn phòng, số còn lại để ở. Có nhiều khách hàng chào bán lại căn hộ nhưng không được vì dự án này không ra được sổ đỏ nên khách không mua.

  Ngày 2/10/2019, lực lượng chức năng Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Bùi Minh Chính, 58 tuổi, trú tại TP. HCM, là Chủ tịch HĐQT, nguyên Giám đốc Petroland để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

  [​IMG]
  Chân dung bị can Bùi Minh Chính.​
  Kết quả điều tra bước đầu xác định, với tư cách là Giám đốc Công ty Petroland, Bùi Minh Chính đã ký hợp đồng, duyệt thanh toán nhiều hợp đồng môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn nhà đất và ký hợp đồng bán bất động sản của Petroland trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho Petroland gần 100 tỷ đồng.

  Petroland là công ty được thành lập trên cơ sở chuyển đổi từ ban Quản lý các dự án công trình xây dựng phía Nam thành công ty cổ phần theo nghị quyết của HĐTV tập đoàn Dầu khí Việt Nam năm 2007.

  Sở hữu số vốn điều lệ lên tới 1.000 tỷ đồng cùng nhiều bất động sản, tuy nhiên kể từ khi đi vào hoạt động, Petroland lại liên tục ghi nhận kết quả kinh doanh không mấy khả quan khi liên tục báo lỗ trong những năm gần đây.

  Đơn cử như năm 2017, Petroland ghi nhận khoản lợi nhuận âm 65 tỷ đồng. Sang Quý I/2018, Petroland tiếp tục lỗ 17 tỷ đồng.

  Theo BCTC hợp nhất bán niên nửa đầu năm 2019, Petroland cho thấy khoản lỗ sau thuế là 6,1 tỷ đồng.

  Trên thị trường chứng khoán, mã cổ phiếu PTL hiện giao dịch quanh mốc 4.000 đồng/cổ phiếu, bốc hơi tới 74% giá trị so với mức giá cao nhất của cổ phiếu này (16.530 đồng/cổ phiếu, phiên ngày 22/9/2010).

  Hiện mã cổ phiếu họ dầu khí này tiếp tục bị duy trì diện kiểm soát do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên báo cáo tài chính hợp nhất và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến ngày 30/6/2019 vẫn ghi nhận âm.

  báo đất việt
  Vinh Phong
   

Chia sẻ trang này