944 người đọc, 1 người trả lời bài viết

Cá Chim Nướng Sa Tế Cay Cay ngon ngon

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi huypro41999, 22/1/19.

  1. huypro41999 Member

    Tham gia ngày:
    18/7/18
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    1
    Nguyên Liệu

    2 người

    1 con cá chim khoảng 750gr

    Củ hành, tỏi băm nhỏ

    2 m canh sốt teriyaki

    1 mcf muối

    1/2 mcf bột ngọt

    1 mcf ớt sa tế (tuỳ thích cay nhiều ít)

    1/3 mcf dầu điều,tiêu

    Các bước

    Làm sạch cá với muối, rửa sạch cá để ráo. Cắt vài đường trên thân cá. Trộn đều tất cả các gia vị trên, ướp cá để vào ngăn mát tủ lạnh càng lâu càng thấm (mình ướp từ sáng, chiều mới đem nướng)



    [​IMG]



    [​IMG]



    [​IMG]

    Vuốt sạch củ hành và đem nướng bằng bếp nướng than hoa nam hồng vàng đều (nhiệt độ và thời gian các bạn có thể tự điều chỉnh vì mỗi lò hoặc nồi nướng mỗi nhà khác nhau)



    [​IMG]

    [​IMG]



    Cho ra dĩa mum mum thôi. Xin mời...

    [​IMG]
     
  2. chipu95

    chipu95 New Member

    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Re: Cá Chim Nướng Sa Tế Cay Cay ngon ngon
    Các bạn thử mua mắc khén về nướng cá theo kiểu Tây Bắc xem có ngon không. Cá nhân mình thì thích món này lắm. Trước có dùng mắc khén của Thần Rừng Food để ướp xong nướng, cả nhà ai cũng khen ngon.
     

Chia sẻ trang này