icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Làm lăng mộ đá đẹp Ninh Bình tại https://langmodadep.com
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Đọc truyện cổ tích hay nhất tại https://cotich.net
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Cập nhật ngay xu hướng thiết kế website 2021
826 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Các ngân hàng Việt thi đua nhau xuất ngoại để mua vốn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Linh Tinh' bắt đầu bởi vaynhanh001, 12/2/19.

 1. vaynhanh001 Member

  Tham gia ngày:
  18/10/18
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Vừa tuần trước, 1 nhà băng khác là SHB cũng đã nhận được 2 khoản vay trong khoảng 2 định chế nguồn vốn to ở nước ngoài. Nhà băng này song song nhận được 20 triệu đô la Mỹ kỳ hạn 5 năm từ IIB (Ngân hàng đầu tư Quốc tế – Nga) và 20 triệu EUR theo hợp đồng nguồn đầu tư khung mang IBEC (Ngân hàng hiệp tác Kinh tế Quốc tế – Nga).
  các ngân hàng Việt thi đua nhau xuất ngoại để mua vốn​

  SHB cho biết, ký hợp đồng vay vốn mang IIB sẽ giúp nhà băng với thêm vốn đầu tư trung và dài hạn tài trợ cho các Công trình xây dựng cơ sở vật chất cơ sở của Việt Nam, Dự án can hệ tới đơn vị vừa và nhỏ, năng lượng xanh,…Trong khi đấy, tài chính từ IBEC được tiêu dùng để thực hành các cuộc đàm phán trả tiền tại nước ngoài, tài trợ thương nghiệp, các giao dịch xuất du nhập hàng hóa giữa các nước thành viên của IBEC, hoạt động ngoại hối hận, huy động vốn, …
  vay nong tu nhan khong the chap
  4vay tiền tín chấp
  dang ky vay tien online
  Hồi tháng 8, LienVietPostBank cũng đã nhận khoản vay 50 triệu đô la trong khoảng JPMorgan Chase, kỳ hạn 3 năm. Khoản vay này nhằm giúp LienVietPostBank bổ sung nguồn ngoại tệ trung dài hạn, cải thiện cơ cấu huy động và đáp ứng một phần nhu cầu vay ngoại tệ của những công ty trong nước.
  thực tại, tậu vốn đầu tư tài trợ từ các định chế vốn đầu tư nước ngoài đang là thiên hướng khá phổ thông của những nhà băng Việt trong vài năm trở lại đây. Ngoài 3 ngân hàng đề cập trên, hồi đầu năm, IFC cũng cung cấp một khoản vay hợp vốn trị giá 100 triệu USD cho TPBank nhằm giúp nhà băng này mở rộng các hoạt động cấp vốn dài hạn cho những đơn vị vừa và nhỏ, khách hàng cá nhân.
  Năm 2017, phổ thông ngân hàng cũng hăng hái kiếm tìm vốn đầu tư dài hạn duyệt y phương pháp này. Chẳng hạn VPBank vay 100 triệu USD từ Deutsche Bank cho FE Credit, nhận 122 triệu USD từ IFC, 41 triệu đô la Mỹ trong khoảng Credit Suisse. Hay ABBank nhận khoản vay hợp vốn 150 triệu đô la từ IFC cuối năm 2017.
  Bài toán vốn dài hạn đang là 1 vấn đề chung của phổ thông nhà băng lúc theo quy định, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn rút về còn 45% trong năm nay và xuống còn 40% trong khoảng 2019. Lãi suất huy động những kỳ hạn dài đã bất ngờ nâng cao tương đối mạnh từ hai tháng vừa mới đây cho thấy nhu cầu ngày càng cao của những nhà băng. Họ còn hăng hái tìm tới những phương pháp khác như 2 “ông lớn” BIDV và VietinBank liên tiếp phát hành trái khoán còn HDBank, VIB,… thì phát hành chứng chỉ tiền gửi.
  Trong bối cảnh đấy, vay định chế nguồn vốn nước ngoài được xem là một trong các giải pháp mang phổ quát điểm cộng nhằm cân đối tài chính cho vay trung dài hạn. Những khoản tài trợ này không chỉ giúp ngân hàng bổ sung nguồn vốn dài hạn chóng vánh mà còn với thể gia nâng cao lợi nhuận đáng nói, khi mà NHNN vẫn tiếp tục cho vay ngoại tệ đối với doanh nghiệp xuất khẩu trước mắt tới hết năm 2018 và huy động ngoại tệ hiện không tiện dụng sở hữu lãi suất 0% theo quy định của NHNN.
   

Chia sẻ trang này