637 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Cách chọn màu sơn nhà đẹp dành cho bạn - Davosa

Thảo luận trong 'Rao Vặt Linh Tinh' bắt đầu bởi sondavosa, 12/2/19.

 1. sondavosa New Member

  Tham gia ngày:
  22/1/19
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Màu sắc ngôi nhà cần phải thể hiện được phong cách sống và cá tính của bạn. Đa số mọi người đều biết màu sắc là một trong những nhân tố quan trọng tác động tới việc đẹp hay xấu của ngôi nhà, tuy nhiên lại ko hiểu rằng, màu sắc có một sự ảnh hưởng lớn hơn nhiều: nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống thường ngày của bạn, từ tâm trạng tới suy nghĩ theo nhiều cách ko giống nhau và tùy thuộc mỗi tuổi tác, giới tính cũng như thời tiết.

  Bởi vậy, trước khi tiến hành sơn nhà, bạn hãy trang bị cho mình các mẹo nhỏ lựa chọn màu sơn nhà đẹp sau đây để có thể sở hữu một ngôi nhà với màu sơn như ý.

  1. Lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo sở thích
  Có gì tuyệt hơn bằng việc sinh sống bên trong 1 ngôi nhà tràn ngập sắc màu mà bạn ưa thích song sẽ chẳng hề dễ dàng khi các màu sắc đó là màu quá nóng hoặc quá lạnh. Khi đó nếu bạn vẫn tiếp tục sơn những màu ưa thích đó cho căn nhà của mình thì sẽ dẫn đến cảm giác quá rực rỡ hay quá trầm, gây cảm giác ngột ngạt hoặc lạnh lẽo...

  Thế nhưng điều đó ko có nghĩa là phải bỏ việc chọn màu sắc ưa thích cho căn nhà để tạo nên màu sơn nhà đẹp. Bạn có thể lựa chọn 1 mảng tường ở một nơi nào đấy mà bạn yêu thích hoặc hay lui tới để tạo nên điểm nhấn với màu sắc đó. Lựa chọn bức tường trọng tâm là 1 cách hay ho để tạo ra điểm nhấn cho căn nhà.

  2. Hãy bỏ thời gian và 1 ít kinh phí để thử trước màu sơn
  Những ảnh hưởng của màu sắc sẽ trở nên mạnh mẽ, dữ dội hơn nếu như được sử dụng trên tường với những mảng lớn. Hơn nữa, mức độ của màu sắc bên trong mắt người nhìn sẽ biến đổi bên dưới tác động của ánh sáng.

  Thí dụ:

  + Dưới ánh sáng mặt trời, màu trắng giữ nguyên sắc độ còn màu kem thì có ánh vàng nhạt.

  + Bên dưới ánh sáng đèn tròn, màu vàng trở nên nhạt hơn, màu xanh lá trở nên đậm hơn.

  + Dưới ánh sáng đèn tuýp màu sắc có thêm ánh xanh dương, điều này cho màu sắc chuyển sang tông lạnh và trông xỉn màu hơn.

  Vì thế, bạn hãy chọn màu mình yêu thích và đến các trung tâm phân phối sơn nước mua một ít về sơn kiểm tra trước lúc đưa ra ý định cuối cùng. Hãy nhìn và cảm nhận thật kĩ lưỡng sự thay đổi và những tác động của màu sơn đã chọn. Bạn sẽ đưa ra được một lựa chọn chính xác nhất để có được màu sơn nhà đẹp.

  Nguồn: Davosa - Sơn và vật liệu chống thấm
   

Chia sẻ trang này