24 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Cách khắc phục lỗi đèn báo máy lọc nước Karofi hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi locnuocantoan, 15/2/20 lúc 10:28.

 1. locnuocantoan New Member

  Tham gia ngày:
  16/1/20
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Một trong những lỗi hỏng thường gặp trong quá trình sử dụng máy lọc nước Karofi chính là lỗi đèn báo. Vậy, làm sao nhận biết lỗi này và cách khắc phục ra sao là chính xác và hiệu quả nhất? Cùng khám phá trong phạm vi bài viết này nhé.

  Nguyên nhân và cách nhận biết lỗi đèn báo máy lọc nước Karofi
  Đối với lỗi đèn báo máy lọc nước Karofi, người dùng rất dễ nhận biết lỗi khi quan sát màu sắc đèn báo. Những đèn báo có thể chớp nhảy liên tục. Tùy theo từng nguyên nhân gây lỗi khác nhau mà vị trí đèn báo cũng khác nhau.

  [​IMG]

  - Đèn báo ở vị trí số 1 chớp nháy liên tục trong khi những đèn khác đều tắt có thể liên quan tới chất lượng và áp lực nguồn nước cấp đầu vào. Nguồn nước yếu sẽ khiến lõi lọc sẽ khiến máy khó có thể vận hành bình thường. Ngoài ra, đèn này sáng cũng có thể báo hiệu lõi lọc số 1 đang bị tắc.

  - Đèn báo từ L1 - L6 chớp nháy liên tục là lỗi báo nguồn cấp nước đầu vào yếu khiến thiết bị không đủ nước để sục rửa màng RO khi vận hành. Hoặc máy đang bị hỏng vai một chiều khiến nước tinh khiết bị rò rỉ sau quá trình lọc.

  - Đèn báo không sáng mặc dù máy hoạt động bình thường có thể là lỗi hỏng đèn.

  - Đèn báo chớp nháy trên mặt đồng hồ kết hợp với tình trạng máy không vận hành hoặc chạy chậm, yếu là lỗi xuất phát từ áp lực nguồn nước đầu vào yếu, các lõi lọc thô 1 - 2 - 3 bị tắc hoặc bị gấp ống nước đầu vào.

  [​IMG]

  Cách khắc phục lỗi đèn báo máy lọc nước karofi đơn giản nhất
  Đối với từng dấu hiệu và nguyên nhân gây lỗi khác nhau sẽ có những hướng giải quyết khác nhau. Dưới đây là vài cách khắc phục cơ bản đối với lỗi đèn nháy máy lọc nước Karofi.


  - Đối với lỗi đèn số 1, người dùng cần thực hiện đấu tắt van áp thấp hoặc nâng cao bể nước đầu nguồn trên 3m. Kiểm tra nếu lõi lọc số 1 bị tắc thì thực hiện thay lõi lọc theo định kỳ.

  - Với lỗi đèn báo từ L1 - L6 chớp nháy liên tục, người dùng cần kiểm tra gia tăng chiều cao của bề nước đầu nguồn; xem xét tắt van áp thấp nếu van đang bật hoặc thay van 1 chiều mới nếu van này có dấu hiệu hư hỏng.

  [​IMG]

  - Với lỗi đèn báo không sáng dù máy đang vận hành bình thường, kiểm tra nguồn điện đấu nối với đèn. Nếu đèn bị hỏng, cần thay đèn báo mới.

  - Với lỗi đèn báo chớp nháy trên mặt đồng hồ, bạn hãy nhấn nút màu trắng nằm phía sau mặt đồng hồ nếu máy lọc phát ra tiếng bíp bíp. Thực hiển kiểm tra và thay thế các lõi lọc mới nếu lõi bị tắc.

  - Nếu đèn nháy bị loạn, hãy nhấn và giữ nút Reset nằm phía sau đồng hồ trong vòng 5 giây sau đó thả ra và kiểm tra dấu hiệu đèn nháy. Nếu trạng thái máy lọc nước vẫn như cũ, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Karofi.

  Trong phạm vi bài viết, chúng ta đã tìm hiểu chung về dấu hiệu và cách khắc phục tình trạng lỗi đèn báo trên máy lọc nước Karofi. Đừng quên liên hệ với các trung tâm bảo hành nếu thiết bị của bạn vẫn không thể sử dụng bình thường, bạn nhé!
   

Chia sẻ trang này