1,329 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Cảm biến vân tay trong màn hình của Xiaomi Mi9 có khác S10?

Thảo luận trong 'Mua Bán Điện Thoại' bắt đầu bởi sphi_hcm, 1/3/19.

 1. sphi_hcm Member

  Tham gia ngày:
  16/1/19
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  1
  Cả Xiaomi Mi9 và Galaxy S10 đều còn cảm biến vân tay tích hợp bên trong màn hình. Vậy công nghệ này có gì khác nhau không?

  Cảm biến dấu vân tay trong màn hình là thứ bắt buộc phải có đối với bất kỳ flagship nào, vì chúng không chiếm dụng bất kỳ không gian nào trên điện thoại. Thiết kế đó phù hợp độc đáo nằm trọn trong màn hình. Với công nghệ này, bạn sẽ không cần đến cảm biến truyền thống ở mặt lưng hay bất kỳ vị trí nào trên thân máy. Đây cũng là một xu hướng công nghệ của hiện tại và tương lai.

  [​IMG]

  Mặt lưng Galaxy S10 liền lạc hơn khi không còn cảm biến vân tay

  Để biết giải thích hoạt hình về cách cảm biến vân tay siêu âm hoạt động hãy cùng theo dõi bài viết này.

  Cảm biến vân tay siêu âm trên Galaxy S10 là gì?

  Liên quan đến công nghệ siêu âm trong phòng mạch của bác sĩ, công nghệ "Cảm biến siêu âm 3D" này hoạt động bằng cách làm bật sóng âm thanh ra khỏi làn da của bạn. Nó sẽ nắm bắt chi tiết của da bạn ngay cả khi đẫm nước, kem dưỡng da và dầu mỡ, vào ban đêm hoặc dưới ánh sáng ban ngày. Qualcomm cũng tuyên bố nó nhanh hơn và an toàn hơn nhiều so với cảm biến vân tay quang học. Đó là bởi vì đầu đọc siêu âm có thể chụp 3D tất cả các đường vân và khe tạo nên làn da của bạn, so với hình ảnh 2D thông thường.

  [​IMG]

  Cảm biến vân tay siêu âm trên Galaxy S10 cao cấp nhất

  Trong trường hợp này, cảm biến siêu âm được tích hợp vào một trong nhiều lớp tạo nên màn hình điện thoại của bạn. Khi bạn đặt ngón tay lên vùng mục tiêu, bạn chạm vào mặt kính đặt trên điện thoại của bạn chứ không phải cảm biến. Nhưng làn da của bạn phát ra một xung điện nhỏ kích hoạt cảm biến và thiết bị sẽ nhận dạng, mở máy.

  Mô-đun cảm biến siêu âm là hình ảnh 3D rất chi tiết về dấu vân tay của bạn. Nó có thể được sử dụng làm cảm biến hình ảnh. Các sóng âm cũng có thể phát hiện lưu lượng máu và sẽ từ chối một bản in 3D thông thường. Nó không thể bị đánh lừa bởi ngón tay giả hoặc da tổng hợp. Đây thực sự là một tính năng bảo mật an toàn

  Cảm biến vân tay trên Galaxy S10 và Mi 9 có gì khác biệt?

  Đầu đọc dấu vân tay quang như được trang bị trên Xiaomi Mi 9 sẽ bật sáng lên ngón tay của bạn, chụp lại vân tay và đọc thành hình ảnh 2D. Nó chỉ đơn thuần là chụp ảnh ngón tay của bạn để xác định mô hình 2D của dấu vân tay. Các chuyên gia cũng cho rằng phương pháp này dễ bị đánh lừa bằng một bức ảnh, ngón tay giả hoặc da tổng hợp.

  [​IMG]

  Cảm biến vân tay của Galaxy S10 đến từ Qualcomm

  Trong khi đó, Qualcomm tuyên bố rằng cảm biến vân tay siêu âm của nó đủ mạnh để đọc sâu 4 mm khi quét dấu vân tay của bạn. Đó là chiều sâu lỗ chân lông. Chúng tôi chưa thử đầu đọc dấu vân tay siêu âm của Galaxy S10, vì vậy chúng tôi không thể nói chắc chắn điều đó đúng. Nhưng chắc chắn rằng vân tay siêu âm sẽ bảo mật tốt hơn vân tay quang học.

  Sự khác biệt này có thể được ví von với tính năng Face ID (dùng camera quét 3D) và tính năng mở khóa khuôn mặt thông thường (dùng cụm camera selfie).

  [​IMG]

  Cảm biến vân tay quang học trên Mi 9

  Ngoài ra, cảm biến vân tay siêu âm cũng có ưu điểm là bạn vẫn mở khóa dễ dàng khi tay bị ướt, dính thức ăn. Trong khi đó, vân tay quang học lại yêu cầu tay khô ráo, sạch sẽ. Đây có thể là một ưu thế đáng giá của công nghệ hiện đại này.

  Bù lại, cảm biến vân tay siêu âm dường như sẽ không hoạt động với miếng dán màn hình thông thường. Hiểu được vấn đề này, Samsung cũng tặng kèm miếng dán màn hình ngay trong hộp Galaxy S10.
   

Chia sẻ trang này