1,568 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Đánh giá nhanh camera của Xiaomi Redmi Note 7

Thảo luận trong 'Mua Bán Điện Thoại' bắt đầu bởi sphi_hcm, 23/2/19.

 1. sphi_hcm Member

  Tham gia ngày:
  16/1/19
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  1
  Redmi Note 7 của Xiaomi đang tạo nên cơn sốt mới ở phân khúc tầm trung giá rẻ. Vậy chất lượng ảnh chụp của model này ra sao, hãy cùng tìm hiểu nhé.

  Thông số camera Redmi Note 7

  Trước khi tìm hiểu sâu về khả năng chụp ảnh của camera, chúng ta hãy xem thông số kỹ thuật của camera trên thiết bị này. Redmi Note 7 đã được trang bị cảm biến chính có độ phân giải 48 MP, khẩu độ f/1.8 kết hợp với cảm biến độ sâu 5 MP, khẩu độ f/2.4 ở mặt sau.

  Ứng dụng camera trên Redmi Note 7 đã được trang bị các tính năng như chế độ chân dung, chế độ ban đêm, quay video ngắn, HDR, camera AI và các tính năng khác.

  [​IMG]
  Cùng với Redmi Note 7, công ty cũng sẽ công bố Redmi Note 7 Pro, dự kiến sẽ đi kèm với cảm biến Sony IMX586 48 MP tốt hơn ở mặt sau. Cảm biến chính trên Redmi Note 7 là cảm biến ISOCELL GM1 của Samsung, đây cũng chính là nơi khơi nguồn cho nhiều sự tranh cãi.

  [​IMG]
  Cả hai cảm biến này đều sử dụng công nghệ mảng Quad Bayer, kết hợp dữ liệu từ bốn pixel liền nhau để tạo ra hình ảnh sắc nét và phơi sáng tốt hơn. Tuy nhiên, đối với cảm biến Sony, cấu trúc pixel được biến đổi để đạt được độ phân giải 48 MP thực sự trong khi với Samsung GM1, thực chất là cảm biến 12 MP đã được nội suy thành 48 MP.

  Vậy, khả năng chụp ảnh Redmi Note 7 tốt như thế nào, hãy cùng theo dõi phần đánh giá camera của 91Mobiles dưới đây để kiểm chứng nhé.

  1. Chế độ Pro (chụp 48 MP)

  [​IMG]
  Để có được hình ảnh với độ phân giải 48 MP trên Redmi Note 7, chúng ta cần truy cập chế độ Pro trong giao diện camera. Nhìn chung sự khác biệt giữa chế độ ảnh thông thường và chụp 48 MP không quá lớn, tuy nhiên trong điều kiện ánh sáng tốt, chế độ này thể hiện rất tốt khả năng của mình.

  Trong hình trên, có thể thấy rằng các chi tiết rất rõ nét và màu sắc được tái tạo rất tốt, phần cỏ và cây cối ở phía sau cũng khá rực rỡ.

  2. Chụp cận cảnh

  [​IMG]
  Trong hình ảnh được chụp cận cảnh, Redmi Note 7 có thể giữ lại độ sắc nét và màu sắc của bông hoa ở tiêu điểm cũng như các lá ở mặt trước, phần hậu cảnh được làm mờ một chút để nổi bật chủ thể chính. Nhìn chung, chất lượng hình ảnh ở chế độ này khá ấn tượng, màu sắc tự nhiên và dễ nhìn.

  3. Chụp chân dung

  [​IMG]
  Ở chế độ chụp ảnh chân dung, camera phụ 5 MP kết hợp với với sức mạnh của chipset Snapdragon 660 AIE đã giúp Redmi Note 7 thực sự nổi bật. Cảm biến này được quản lý để nhận diện và phát hiện viền cạnh của chủ thể chính một cách hoàn hảo, đồng thời làm mờ phần hậu cảnh rất tốt.

  Tuy nhiên, có những trường hợp camera nhận diện chưa chính xác lắm, đơn cử là phần chiếc xe trong bức hình trên.

  Theo tgdd
   

Chia sẻ trang này