44 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Gia công cơ khí chế tạo máy tại HN

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi adamcuong, 29/6/19.

 1. adamcuong New Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Trong thời kỳ đổi mới, chủ trương của Chính Phủ ta là đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, phấn đấu sớm đưa đất nước trở thành một nhà nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Chính vì vậy, các ngành phục vụ cho công cuộc đổi mới và phát triển này đang được chú ý một cách tích cực. Mục tiêu là phát triển đội ngũ nhân viên cao nghệ cao có thể tự tin điều khiển được công nghệ và các phương tiện, máy móc hiện đại. Những lý thuyết này được đào tạo trong các cao đẳng. Đó là các ngành lớn: Cơ khí, điện, điện tử và các chuyên ngành nhỏ bên trong nó.
  [​IMG]

  Vấn đề về các chuyên ngành sẽ được nói đến lần nữa trong các nội dung tiếp theo. Nội dung chính là giới thiệu về ngành học với tư duy cần tích lũy trong học viện, nội dung nghiên cứu, môi trường công việc, những tố chất cần có,…
  Đầu tiên, chúng ta cùng đề cập tới ngành Cơ Khí với chuyên ngành cơ khí chính xác.
  Với công nhân, khi nhắc tới công việc của ngành cơ khí thì thường có suy nghĩ ngay tới sắt thép, liên quan tới các công việc bằng tay như tiện, phay, bào, hàn…. Có thể coi gia công cơ khí là ngành ứng dụng các quy tắc vật lý để tạo ra các loại máy móc, thiết bị hoặc vật dụng hữu ích. Như vậy cơ khí chính là một môn học chủ yếu tạo ra tư liệu lao động của con người trên thế giới hiện đại.
  [​IMG]

  cơ khí chính xác được hiểu một cách khái quát như chính cái tên của nó – là ngành sản xuất ra các loại máy móc và thiết bị sản xuất. Thế là khi nhắc tới khả năng phát triển của công nghiệp nặng của một cường quốc thì cơ khí chế tạo máy chiếm một chỗ vô cùng quan trọng.
  Công việc của một nhân viên:
  - Lên ý tưởng và lên bản vẽ các loại máy móc, thiết bị cho sản xuất như: máy sản xuất mì ăn liền, máy sản xuất bánh, kẹo, máy đóng gói, đóng chai, đóng hộp, máy thu hoạch trong nông nghiệp,…
  - Thiết kế hoặc quản lý việc thi công và hoàn tất các máy và thiết bị sản xuất đã thiết kế.
  - Hợp tác bộ phận vẽ kỹ thuật cơ khí, đòi hỏi phải có kiến thức về cơ khí, các phần mềm CAD
  - Lập trình gia công máy CNC.
  - Tham gia thi công các thiết bị máy móc cơ khí cho các nhà máy, công trình
  - Tham gia công việc nâng cấp hệ thống sản xuất công nghiệp: vận hành, bảo trì, xử lý sự cố..
  - Tham gia Lên ý tưởng các sản phẩm cơ khí, Lên kế hoạch quá trình sản xuất ra các thiết bị cơ khí đó
  - Tham gia gia công sản phẩm: tiện, phay, hàn, gia công vật liệu….
  Môi trường làm việc
  - Thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị máy móc nếu nhân viên làm ở vị trí sản xuất, bảo dưỡng thiết bị.
  - Nếu chuyên về thiết kế, lao động sẽ làm việc trong môi trường mát mẻ, đầy đủ tiện nghi.
  - Nếu lao động làm trong môi trường sản xuất, thì thường phải tiếp xúc với các máy móc, sắt thép, dầu nhớt,… và kể cả tiếng ồn.
  - Với môi trường của công việc thì kỹ sư thường phải làm việc theo nhóm và theo tổ, cakíp.
  Những tố chất cần thiết cho người lao động chế tạo máy
  - Có niểm yêu thích với công việc, với ngành nghề kỹ thuật
  - Có tư duy sáng tạo, tư duy logic
  - Có sức khỏe nên phù hợp với nam giới.
  Một số tư vấn cần quan tâm
  Trong các môn ứng dụng của cơ khí, có lẽ cơ khí chế tạo máy là một trong những ngành học tương đối khó. Trong trường trường nghề, các nghiên cứu sinh, tương lai sẽ được hướng dẫn bài bản với các môn học kinh điển: Kỹ thuật đo lường, dung sai lắp ghép, vẽ kỹ thuật, sức bền vật liệu, chi tiết máy, công nghệ chế tạo máy, đồ gá, máy công cụ…. Để có thể học tốt và nắm chắc các môn học này thì kỹ sư cần có một tư duy tốt về kỹ thuật. Bên cạnh đó cũng cần phải nói tới các môn học cơ bản của trình độ đại học như: toán,tin…. Những môn học giúp phát triển tư duy và kỹ năng tính toán.
  Hiện tại, quốc gia ta đang phát triển. Cho nên nhu cầu về lực lượng lao động là rất lớn. Vì vậy, việc đầu tư các cơ sở sản xuất lớn của các cơ sở nước ngoài tại Việt Nam mà chủ yếu đến từ: nhật bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… đã khiến cho ngành cơ khí chính xác đang có tiềm năng phát triển nhanh.
  Cho nên nắm bắt xu hướng về sự phát triển mạnh mẽ của cơ khí chính xác, công ty Lê Đan đã chủ động đào tạo nguồn nhân lực, đẩy mạnh đầu tư máy móc, thiết bị, đổi mới nhà xưởng để có thể tạo ra các sản phẩm tốt hơn đáp ứng được nhu cầu của xã hội, ngày càng phát triển mạnh mẽ để trở thành một trong những cơ sở uy tín tại VN
   

Chia sẻ trang này