47 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Linh Tinh' bắt đầu bởi adamcuong, 13/6/19.

 1. adamcuong New Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Trong thời kỳ đổi mới, chủ trương của Đảng ta là tiến tới công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, phấn đấu sớm đưa Việt Nam trở thành một cường quốc công nghiệp theo hướng hiện đại. Vì thế, các ngành phục vụ cho công cuộc đổi mới và phát triển này đang được đánh giá một cách tích cực. Mục tiêu là tạo ra đội ngũ nhân viên cao nghệ cao có thể nắm bắt được công nghệ và các phương tiện, máy móc hiện đại. Những nội dung chuyên ngành này được đào tạo trong các trường học viện. Đó là các ngành lớn: Cơ khí, điện, điện tử và các chuyên ngành nhỏ bên trong nó.
  Vấn đề về các chuyên ngành sẽ được nhắc đến lần lượt trong các bài viết tiếp theo. Mục đích chính là giới thiệu về ngành học với kinh nghiệm cần tích lũy trong trung cấp, nội dung bài học, môi trường công việc, những tố chất cần có,…
  Hơn lúc nào hết, chúng ta cùng nghiên cứu chuyên sâu tới ngành Cơ Khí với chuyên ngành gia công cơ khí chính xác.

  [​IMG]

  Với nghiên cứu sinh, khi nhắc tới những việc phải làm của ngành cơ khí thì thường có liên tưởng ngay tới sắt thép, liên quan tới các công việc bằng tay như tiện, phay, bào, hàn…. Có thể coi cơ khí chính xác là ngành ứng dụng các lý thuyết vật lý để tạo ra các loại máy móc, thiết bị hoặc vật dụng hữu ích. Như vậy cơ khí chính là một việc làm chủ yếu tạo ra tư liệu lao động của con người trên thế giới hiện đại.
  gia công cơ khí được hiểu bình dân như chính cái tên của nó – là ngành chuyên làm ra các loại máy móc và thiết bị sản xuất. Có thể nói khi nhắc tới quy mô phát triển của công nghiệp nặng của một cường quốc thì gia công cơ khí chiếm một chỗ vô cùng quan trọng.
  Công việc của một kỹ thuật viên:
  - Thiết kế và lên bản vẽ các loại máy móc, thiết bị cho sản xuất như: máy sản xuất mì ăn liền, máy sản xuất bánh, kẹo, máy đóng gói, đóng chai, đóng hộp, máy thu hoạch trong nông nghiệp,…
  - Thiết kế hoặc giám sát việc thi công và hoàn tất các máy và thiết bị sản xuất đã thiết kế.
  - Tham gia bộ phận vẽ kỹ thuật cơ khí, yêu cầu phải có năng lực thực sự về cơ khí, các phần mềm CAD
  - Lập trình gia công máy CNC.
  - Tham gia lắp đặt các thiết bị máy móc cơ khí cho các nhà máy, công trình
  - Tham gia công việc nâng cấp hệ thống sản xuất công nghiệp: vận hành, bảo trì, xử lý sự cố..
  - Tham gia Lên ý tưởng các sản phẩm cơ khí, giám sát quá trình sản xuất ra các thiết bị cơ khí đó
  - Tham gia gia công sản phẩm: tiện, phay, hàn, gia công vật liệu….
  Môi trường làm việc
  - Luôn luôn tiếp xúc với các thiết bị máy móc nếu kỹ thuật viên làm ở vị trí sản xuất, bảo dưỡng thiết bị.
  - Nếu chuyên về thiết kế, kỹ sư sẽ làm việc trong môi trường lý tưởng, đầy đủ tiện nghi.
  - Nếu kỹ sư làm trong môi trường sản xuất, thì thường phải tiếp xúc với các máy móc, sắt thép, dầu nhớt,… và kể cả tiếng ồn.
  - Với tính chất của công việc thì nhân viên thường phải làm việc theo nhóm và theo tổ, cakíp.
  Những tố chất cần thiết cho người nhân viên chế tạo máy
  - Có hoài bão với công việc, với ngành nghề kỹ thuật
  - Có tư duy sáng tạo, tư duy logic
  - Có sức khỏe nên phù hợp với nam giới.
  Một số tư vấn cần quan tâm
  Trong các sản phẩm của cơ khí, có lẽ gia công cơ khí là một trong những sản phẩm tương đối khó. Trong trường đại học, các người lao động, tương lai sẽ được chỉ bảo bài bản với các môn học kinh điển: Kỹ thuật đo lường, dung sai lắp ghép, vẽ kỹ thuật, sức bền vật liệu, chi tiết máy, công nghệ chế tạo máy, đồ gá, máy công cụ…. Để có thể tập trung và nắm chắc các môn học này thì lao động cần có một tư duy tốt về kỹ thuật. Cho nên cũng cần phải nói tới các môn học cơ bản của trình độ đại học như: toán,tin…. những môn học giúp phát triển tư duy và kỹ năng tính toán.
  Hiện tại, quốc gia ta đang phát triển. Cho nên nhu cầu về lực lượng lao động là rất lớn. Vì vậy, việc đầu tư các cơ sở sản xuất lớn của các đại lý nước ngoài tại Việt Nam mà chủ yếu đến từ: nhật bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… đã khiến cho ngành gia công cơ khí đang có tốc độ phát triển nhanh.
  Bên cạnh đó nắm bắt lợi thế về sự phát triển mạnh mẽ của cơ khí chế tạo máy, công ty Lê Đan đã chủ động đào tạo nguồn nhân lực, đẩy mạnh đầu tư máy móc, thiết bị, đổi mới nhà xưởng để có thể tạo ra các sản phẩm tốt hơn đáp ứng được nhu cầu của xã hội, ngày càng phát triển mạnh mẽ để trở thành một trong những công ty gia cong co khi chinh xac uy tín tại VN
   

Chia sẻ trang này