468 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Giá nhà đất năm 2018, khó bán nhưng giá vẫn tăng cao

Thảo luận trong 'Mua Bán Nhà Mặt Phố' bắt đầu bởi thocon123, 16/10/18.

 1. thocon123 New Member

  Tham gia ngày:
  16/10/18
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Vấn đề bất động sản giá rẻ trong thành phố hiện nay là một vấn đề hiếm gặp, bởi vì, mặc dù rất khó bán, giá đất vẫn còn cao. Tình hình là liệu sốt là thật hay ảo, người mua nhà nên có quyền sở hữu tài sản để kiếm tiền, để đáp ứng nhu cầu. Thật khó để kết luận liệu có bong bóng bất động sản vào năm 2018 hay không. Nếu bạn lo ngại về giá nhà ở tại TP.HCM, giá nhà đất trong năm 2018 có thể là do Mogi.vn thông qua tin tức này. ,

  Đối lập giữa giá bán và tính thanh khoản thị trường ở thị trường phía Nam


  [​IMG]  Việc đánh giá thị trường BĐS tại TP Hồ Chí Minh cho thấy sự tương phản này đã khiến nhiều nhà đầu tư bớt hài lòng khi doanh số bán hàng giảm mạnh, mặc dù giá đã tăng nhẹ.

  Giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp trong quý II năm 1818 là 1.580 USD / m2, do đó tăng 3% so với quý trước nhờ một số dự án cao cấp nổi tiếng. tăng giá ấn tượng. Giá tăng từ 3 đến 5% được ghi nhận ở một số khu vực như quận 4, Bình Tân và Tân Phú.

  Giá đất sốt cục bộ, lo vỡ “bong bóng” bất động sản, điều này liệu có hay không?

  Liệu rằng sẽ ổn định hay vỡ bong bóng? Đa phần ý kiến cho rằng cần phải hết sức cẩn trọng bởi “bong bóng” chưa vỡ nhưng nếu lơ là thì đây là mối lo ngại sẽ trở thành hiện thực.

  Để biết được giá nhà đất TPHCM, giá nhà đất năm 2018, có bong bóng hay không thì cần phải xem xét 3 đấu hiệu cơ bản dưới đây:
  • Tính thanh khoản.
  • Mức giá nhà đất TP HCM bán toàn thị trường
  • Giao dịch trên thị trường thứ cấp.
  [​IMG]

  Thị trường bất động sản, hiện tại đang đứng trước 3 rủi ro lớn:

  -Giá đất dự án tăng ảnh hưởng tới môi trường hoạt động đầu tư của nhà đầu tư khi họ vào thị trường phát triển dự án.

  Xem thêm bán nhà quận 9 giá rẻ

  -Vấn đề lợi nhuận từ cho thuê cũng giảm so với trước. Bởi vậy, điều này sẽ khiến cho nhà đầu tư cá nhân cân nhắc trong việc đầu tư vào bất động sản để cho thuê. Cụ thể: Cùng tại một vài khu vực, nếu như cách đây 2 năm thì chủ đầu tư cam kết tỷ suất lợi nhuận cho thuê từ 7-8%, thì hiện nay chỉ đạt cao nhất từ 6-6,5%, và mức trung bình chỉ ở con số 5%. Nguyên do có tình trạng là có quá nhiều sự cạnh tranh từ nhiều dự án: Trong 2 năm qua, mỗi năm thị trường có đến 40.000 căn hộ chào bán. Đặc biệt, có tới 70% số đó mua để cho thuê trong khi người có nhu cầu đi thuê lại không nhiều tới như vậy.

  -Thị trường cũng có rủi ro liên quan đến tiến độ xây dựng của nhiều các công trình hạ tầng. Trong vấn đề thi công, khả năng chậm tiến độ của nhiều công trình khó tránh khỏi. Khi đó, thị trường chịu tác động của việc giá của bất động sản sẽ không tăng như kỳ vọng của người mua.  [​IMG]

  Phòng ngừa từ xa là điều cần thiết khi giá nhà đất Tp HCM có nhiều rủi ro

  Theo quan điểm tài chính, Mogi.vn khuyến cáo không nên chủ quan, việc phòng ngừa vẫn còn trên tất cả. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lo ngại rằng giá nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh, cùng với những nơi khác, đã tăng lên. Cùng với đó, thương nhân trên thị trường về cơ bản mua và bán rất nhiều. Đầu cơ làm cho giá đất nhanh và quá cao so với khả năng sử dụng của người mua. Trong khi đó, nhu cầu về nhà ở giá rẻ ở tphcm là cao để đáp ứng nhu cầu về nhà ở.  [​IMG]

  Khó kết luận được có bong bóng bất động sản hay không

  Thật vậy, nhìn vào giá bất động sản trong năm 2018, rất khó cho bất kỳ chuyên gia bất động sản nào kết luận liệu có bong bóng trong thị trường bất động sản hay không. Nó cần phải được xem xét theo nhiều cách: từ số lượng giao dịch đến biến động giá nhà đất trong năm 2018 trong từng phân khúc, mức đầu tư, v.v.

  Xem thêm bán nhà quận 10 HCM

  Lưu ý rằng bất kỳ thị trường nào sẽ biến động lên xuống và bất động sản không tuân thủ quy tắc này và giá bất động sản trong năm 2018 có khả năng sẽ biến động theo thời gian. Nhu cầu về nhà ở giá rẻ ở tphcm rất cao, và giá đất quá cao khiến người mua nhà bị đau đầu và dấu hỏi.

  [​IMG]


  Thực tại cho thấy giá nhà đất năm 2018, khó bán nhưng vẫn tăng cao, điều này khiến cả nhà đầu tư và người mua phải đau đầu. Tuy nhiên, để quyết định sở hữu một bất động sản nào đó, người mua nhà nên tìm hiểu kỹ lưỡng về giá nhà đất TPHCM ở thời điểm hiện tại để tránh những rủi ro bởi sốt ảo, ôm mộng giá cao khó bán.
   

Chia sẻ trang này