Ads Banner Header icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Đọc truyện cổ tích hay nhất tại https://cotich.net
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Cập nhật ngay xu hướng thiết kế website 2021
3,570 người đọc, 1 người trả lời bài viết

HOT! Lý Do Sinh Viên Mới Ra Trường Thất Nghiệp Nhiều!

Thảo luận trong 'Tìm Việc' bắt đầu bởi nguyenvanchien9089, 4/1/19.

 1. nguyenvanchien9089 New Member

  Tham gia ngày:
  27/12/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm GPA cao, bằng Đại học đạt loại Khá Giỏi nhưng bạn vẫn chưa có một công việc tốt vì không có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, các doanh nghiệp luôn đặt ra tiêu chuẩn phải có tối thiểu từ 1-2 năm kinh nghiệm làm việc. Bài viết này sẽ giải thích rõ 2 lý do sinh viên mới ra trường thất nghiệp.

  Đầu tiên, hãy đặt bạn ở vị trí của chủ doanh nghiệp, vì sao các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu tuyển nhân viên mới phải có tối thiểu 1 – 2 năm kinh nghiệm?

  Khía cạnh từ nhà tuyển dụng
  Thứ nhất, doanh nghiệp sẽ không tốn nhiều thời gian, tiền bạc để đào tạo một người có kinh nghiệm. Trung bình một nhân viên mới cần từ 2 đến 3 tháng để có thể làm quen với môi trường làm việc. Đối với người đã có kinh nghiệm tốt, họ chỉ cần 2 tuần để hòa nhập trọn vẹn với công việc mới. Nghiên cứu cho thấy, lúc này chi phí cơ hội đã được giảm xuống rất nhiều, đặc biệt trong kinh doanh, người ta rất chú trọng việc giảm thiểu chi phí.

  [​IMG]

  Thứ hai, đối với cộng đồng trẻ, vấn đề nhảy việc hiện nay rất phổ biến – đây là một trong những lý do sinh viên mới ra trường thất nghiệp nhiều. Có bạn lúc viết CV thể hiện kinh nghiệm làm việc tới gần chục công ty, nhưng mỗi công ty chỉ làm chừng 2, 3 tháng. Điều đó cho thấy nhà tuyển dụng không có lý do tin tưởng vào sự gắn bó của bạn với công ty. tuyển dụng người có kinh nghiệm, họ sẽ ít gặp rủi ro hơn.

  Khía cạnh từ ứng viên
  Bạn cảm thấy ấm ức khi đọc những dòng tin tuyển dụng mà chỉ yêu cầu có kinh nghiệm? Bạn sẽ nghĩ “ doanh nghiệp bộ không biết sinh viên chúng tôi ngoài giờ học ra còn phải ôn tập, học team, vượt qua các kỳ kiểm tra căng thẳng để kịp ra trường ư? Làm thế nào có thể tích lũy đủ 2 năm kinh nghiệm để đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng khi vừa tốt nghiệp?”.

  Dẹp ngay “cục tức” của bạn đi! Bởi vì,các nhà tuyển dụng…biết hết đấy nhé! Tuy nhiên, họ vẫn không thay đổi yêu cầu? Vì sao ư? Vì bạn vẫn có cách có 2 năm kinh nghiệm khi vừa ra trường, chỉ là bạn đã không biết cách thôi. Các doanh nghiệp, họ đang chờ người biết sử dụng thời gian của mình hiệu quả để tuyển vào công ty. Bạn có sẵn sàng mở lòng để nghe bí quyết chưa ?


  [​IMG]

  Đơn giản, bạn chỉ cần sắp xếp thời gian hợp lý, và luyện tập nhiều thói quen tốt điển hình là việc sử dụng thời gian hiệu quả. Tôi tin bạn sẽ thành công! Sau 5 buổi học ở trường , bạn còn dư 30 đến 35 giờ trong quỹ thời gian rảnh. Vậy,hãy tận dụng thời gian này để tim kiếm một công việc ưa thích hoặc cùng với ngành học của bản thân. Đừng để việc sử dụng thời gian trở thành lý do sinh viên mới ra trường thất nghiệp nhiều.  [​IMG]


  Nào! Bây giờ thì không còn lý do để đổ lỗi nữa rồi nhé! Nếu bạn không đạt được điều doanh nghiệp yêu cầu, chỉ do bạn đã không cố gắng hết sức. Muốn tạo được niềm tin cho nhà tuyển dụng, trước hết, bạn phải tạo lập được uy tín, sự kiên định của chính bạn khi được nhận việc. Mong rằng 2 lý do sinh viên mới ra trường thất nghiệp ở trên sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều.
   
 2. dongytranquy

  dongytranquy New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Re: HOT! Lý Do Sinh Viên Mới Ra Trường Thất Nghiệp Nhiều!
  Cho hỏi cách làm CV thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng
   

Chia sẻ trang này