250 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Kinh nghiệm xin visa công tác Pháp tự túc 2019

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi visaphuongdong, 10/4/19.

  1. visaphuongdong New Member

    Tham gia ngày:
    11/1/19
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Bạn có chuyến công tác Pháp sắp tới, tuy nhiên lại không nắm rõ về quy trình xin visa. Với những kinh nghiệm xin visa công tác Pháp tự túc mà Visa Phương Đông đúc kết trong bài viết này. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng nhất để hoàn thành việc xin visa dễ dàng hơn.

    Có mấy loại visa Pháp?
    Trước khi tìm hiểu về kinh nghiệm xin visa công tác Pháp tự túc. Chúng ta hãy cùng điểm qua về các loại visa Pháp hiện nay nhé.

    Dựa vào thời gian lưu trú, visa Pháp được phân thành 2 loại chính sau:

    1. Visa lưu trú ngắn hạn
    Loại visa này được cấp cho mục đích du lịch, công tác, thăm thân nhân, bạn bè với thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày. Visa lưu trú ngắn hạn được cấp chính là visa Schengen, với visa này bạn có thể tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen.

    [​IMG]

    1. Visa lưu trú dài hạn
    Đối với loại visa này không phải là visa Schengen nữa mà chính là một loại thị thực nhập cảnh chính của một quốc gia cấp. Thông thường đối với những người muốn đến các nước thuộc khu vực Schengen trong thời gian dài. Họ sẽ thường xin visa dài hạn của quốc gia Pháp.

    Đối với visa lưu trú dài hạn bạn có thể lưu trú từ 4-6 tháng với các mục đích như: giáo dục, du lịch, hoạt động nghệ thuật,… Ngoài ra, visa này còn cho phép bạn quá cảnh qua các nước khác thuộc khối Schengen.

    Thủ tục xin visa công tác Pháp tự túc
    Một trong những kinh nghiệm xin visa công tác Pháp tự túc quan trọng nhất là bạn cần nắm rõ thủ tục xin visa. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ dưới đây nhé:

    Giấy tờ chứng minh nhân thân:

    • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán visa.
    • 2 ảnh thẻ kích thước 3,5cm × 4,5cm, nền trắng và được chụp trong 6 tháng gần nhất.
    • Bản sao chứng minh nhân dân.
    • Sổ hộ khẩu công chứng tất cả các trang (trừ trang trắng).
    • Bản sao giấy khai sinh của người xin visa.
    • Tờ khai xin visa công tác Pháp.
    [​IMG]

    Giấy tờ chứng minh tài chính:

    • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có).
    • Bảng lương 3 tháng gần nhất.
    • Quyết định cử đi công tác của công ty.
    • Thư mời của đối tác từ bên Pháp.
    Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi:

    • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn (chú ý chọn dịch vụ không cần thanh toán trước nhưng vẫn có mail xác nhận).
    • Booking vé máy bay cả lượt đi và về.
    • Bảo hiểm chuyến đi có hiệu lực tối thiểu 1 ngày và có mức bồi thường tối thiểu trên 30.000 USD.
    Kinh nghiệm xin visa công tác Pháp tự túc
    Một trong những kinh nghiệm xin visa công tác Pháp được ưu tiên hàng đầu luôn là tìm đến những đơn vị hỗ trợ làm visa nếu thời gian cần có visa của bạn rất gấp hoặc là lần đầu bạn xin visa. Vì nếu không nắm rõ và chuẩn bị không đầy đủ, chính xác hồ sơ xin visa. Tỷ lệ rớt visa sẽ rất cao và bạn hãy nhớ rằng nếu rớt visa thì phải ít nhất 6 tháng sau bạn mới có thể nộp lại hồ sơ xin visa công tác Pháp.

    [​IMG]

    Ngoài ra, khi nhờ đến sự hỗ trợ từ các đại lý ủy quyền. Họ sẽ có cái nhìn chuyên môn để đánh giá hồ sơ của bạn, giảm thiếu tối đa việc không được duyệt hồ sơ. Không chỉ vậy, việc nộp hồ sơ thông qua các đại lý được ủy quyền sẽ tăng độ tin tưởng của hồ sơ xin visa đối với ĐSQ/LSQ.

    Nếu bạn đã có hơn 1 lần xin visa tự túc, hãy tham khảo thêm các kinh nghiệm xin visa công tác Pháp tự túc dưới đây nhé:

    • Đối với các loại giấy tờ từ tiếng Việt cho đến dịch thuật sang tiếng Anh hay tiếng Pháp. Đều không cần công chứng từ nhà nước, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến các văn phòng công chứng tư nhân để tiết kiệm thời gian.
    • Nếu không phải thời gian cao điểm, bạn không nên đặt trước lịch hẹn nộp visa quá sớm. Thông thường, thời gian hẹn chỉ mất tầm 1-2 ngày, đối với mùa cao điểm thì khoảng 5-7 ngày. Vì vậy, khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa lúc đó bạn mới nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ nhé.
    • Đối với thư mời không cần nộp bản gốc, bạn có thể nộp bản photo. Chỉ cần bạn chứng minh được mối liên hệ giữa người mời và người được mời hoặc giữa 2 công ty. Ngoài ra, bạn cũng cần chứng minh được vai trò của mình trong chuyến đi là gì, nếu không hồ sơ xin visa của bạn có thể bị loại.
    • Hãy đến sớm hơn so với lịch hẹn khoảng 15-20 phút.
    [​IMG]

    Xin visa công tác Pháp ở đâu?
    Sau khi hoàn thành hồ sơ xin visa công tác Pháp, bạn hãy đến 1 trong 2 địa chỉ dưới đây để nộp hồ sơ:

    • Tại Hà Nội: Văn phòng Đại sứ quán Pháp, 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Điện thoại: 0439.445.700.
    • Tại Hồ Chí Minh: Văn phòng Tổng lãnh sự quán Pháp, 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. HCM. Điện thoại: 0835.206.800.
    Với kinh nghiệm xin visa công tác Pháp mà Visa Phương Đông chia sẻ ở trên. Bạn đã thật sự tự tin cho việc xin visa sắp tới chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì việc bạn cần làm giờ đây là tìm cho mình một dịch vụ xin visa uy tín và nhanh chóng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm bạn nhé!

    Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

    Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

    email: info@visaphuongdong.com

    Hotline: 094 189 6226.

    Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.
     

Chia sẻ trang này