36 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Lấy PR Úc dễ hay khó

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi dichvudinhcu, 17/6/19.

  1. dichvudinhcu New Member

    Tham gia ngày:
    5/4/19
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Định cư Úc diện tay nghề được nhận xét là con đường xin định cư Úc dễ dàng nhất và mức chi phí rất thấp so với các diện khác (đầu tư, tự doanh, bảo lãnh, …). Chính phủ Úc có một số ưu tiên về ngành nghề xin định cư, kinh nghiệm làm việc, độ tuổi lao động và trình độ tiếng Anh

    Mặc dù vậy để định cư tại xứ chuột túi theo diện này bạn cần thỏa những điều kiện sau:

    • Bạn phải dưới 45 tuổi
    • Ngành nghề của bạn phải nằm trong Danh sách ngành nghề được phép định cư
    • Đạt trình độ thông thạo Anh ngữ tối thiểu (tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần)
    • Đạt ít nhất số điểm đánh giá tối thiểu (vào thời điểm hiện tại là 60 điểm) theo Thang điểm di trú.
    [​IMG]

    Ngoài ra, theo mỗi loại visa riêng sẽ có yêu cầu thêm khác như:

    Visa 180 – Kỹ năng độc lập

    Visa Kỹ năng độc lập (visa 189) là visa định cư úc diện tay nghề thường trú dành cho những người lao động có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo phương pháp tính điểm (Points test), và những đối tượng này không được bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc, thành viên gia đình hay được Chính quyền Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ chỉ định.

    Điều kiện khác của diện thị thực này:

    • Được mời nộp hồ sơ
    • Chứng minh ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề trung và dài hạn (MLTSSL)
    • Được thẩm định ngành nghề phù hợp
    Visa 190 – Kỹ năng chỉ định

    Là visa thường trú (PR) dành cho những lao động có kỹ năng muốn sang Úc làm việc và sinh sống theo phương pháp tính điểm points test và được chỉ định bởi một cơ quan chính phủ của Tiếu bang/Vùng lãnh thổ Úc.

    Điều kiện khác của diện thị thực này:

    • Được chính phủ tiểu bang/vùng lãnh thổ chỉ định/bảo lãnh
    • Được mời nộp hồ sơ
    Visa 489 – Kỹ năng bảo lãnh khu vực thưa dân cư

    Visa này cho phép lao động có kỹ năng sống và làm việc ở các khu vực cụ thể ở Úc lên tới 4 năm. Sau khi sống tối thiểu 2 năm và làm việc tối thiểu 1 năm ở các khu vực này, lao động trên có thể nộp đơn xin cấp visa thường trú (visa hạng 887)

    Điều kiện của diện thị thực này:

    • Được chính phủ tiểu bang/vùng lãnh thổ chỉ định
    • Được mời nộp hồ sơ
    • Chứng minh ngành nghề nằm trong Danh sách ngành nghề được phép định cư:
    – Dòng được Chính phủ tiểu bang/lãnh thổ vùng miền bảo lãnh thì ngành nghề của đương đơn nằm trong Danh sách ngành nghề ngắn hạn (STSOL)

    – Dòng được người thân bảo lãnh thì ngành nghề của đương đơn nằm trong Danh sách ngành nghề trung và dài hạn (MLTSSL)

    • Được thẩm định ngành nghề phù hợp
    • Nơi đến sinh sống nằm trong các vùng ít dân.
    Nếu muốn gắn bó với đất nước Úc xinh đẹp thông qua định cư theo diện tay nghề, bạn nên xem xét những điều kiện cơ bản trên thật kỹ lưỡng. Bạn đã thỏa những điều kiện nào và sẽ phải cố gắng thêm ở điểm nào? Con đường định cư Úc dễ hay khó phụ thuộc vào sự cố gắng của bạn.

    Ngoài ra còn có chương trình định cư Úc theo diện đầu tư 188, Quý khách có thể liên hệ với chuyên viên công ty Vinalinks để được tư vấn cụ thể hơn qua số hotline 0911.400.888.
     

Chia sẻ trang này