icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Đọc truyện cổ tích hay nhất tại https://cotich.net
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Cập nhật ngay xu hướng thiết kế website 2021
429 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Lời khuyên hữu ích để bảo trì máy nén khí rửa xe

Thảo luận trong 'Phụ Tùng, Đồ Chơi Xe Ôtô' bắt đầu bởi Hậutahico, 2/11/21.

 1. Hậutahico New Member

  Tham gia ngày:
  5/8/21
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Bảo dưỡng máy nén khí pittông đúng cách là cần thiết để đảm bảo máy hoạt động trơn tru và an toàn khi sử dụng. Máy nén không được bảo dưỡng đúng cách có thể ngừng hoạt động và cũng có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của bạn trong khi sử dụng. Nếu bạn có máy nén khí, bạn cần biết cách bảo dưỡng thiết bị hiệu quả.
  Van an toàn
  Van bật tắt hoặc van an toàn là một thành phần nhỏ trên bộ điều khiển có chức năng tự động xả khí ra khỏi bình nếu áp suất trong bình vượt quá mức tối đa đã đặt trước. Điều này giúp bình không bị nổ do áp suất cao. Để đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường, bạn phải kiểm tra nó hàng tuần bằng cách kéo van an toàn để nó bật trở lại vị trí ban đầu. Nó phải giải phóng không khí khỏi bể tại bất kỳ thời điểm nào và phải bật trở lại ở khoảng 40-50 PSI. Nếu nó không làm được điều này, nó phải được thay thế.
  Thay dầu
  Đảm bảo rằng mức dầu không nằm dưới vòng tròn hoặc chấm màu đỏ trên kính ngắm mức dầu. Dầu phải được thay hàng tháng hoặc ở mốc 500 giờ. Để thay dầu, bạn sẽ cần:
  [​IMG]

  • Chạy thiết bị một lúc và để dầu nóng lên
  • Rút phích cắm thiết bị
  • Giữ một thùng chứa dưới đầu máy bơm
  • Tháo nút xả dầu và để dầu đọng lại trong bình chứa
  • Thay thế nút xả
  • Đổ đầy dầu mới vào cacte
  Bạn sẽ cần sử dụng dầu máy nén khí SAE cấp 40. Chúng tôi khuyên dùng dầu máy nén khí Servo press 150. Không sử dụng dầu máy vì nó có thể làm tắc van và giảm tuổi thọ của thiết bị. Việc chạy máy nén khí mà không có dầu hoặc ít dầu sẽ tự động được bảo hành mặc định nên bạn phải thường xuyên kiểm tra mức dầu.

  Lọc
  Thông thường, mọi máy nén khí đều có một bộ lọc khí được lắp trên cửa nạp. Tuy nhiên, nếu của bạn không có thì bạn cần phải cài đặt một. Bạn phải kiểm tra bộ lọc không khí một cách thường xuyên. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tháo nắp vỏ bộ lọc không khí. Nếu bộ lọc bị bẩn thì bạn phải thay thế bộ lọc để đảm bảo bộ lọc hoạt động trơn tru. Bộ lọc khí bị nghẹt sẽ làm giảm sức hút và hiệu suất của máy nén khí.
  Xả bể
  Nhiều người dùng quên xả bình sau khi sử dụng thiết bị. Điều này có thể dẫn đến rỉ sét tích tụ bên trong bể. Bạn phải luôn thoát hơi ẩm ra khỏi bể bằng cách mở van xả ở đáy bể. Trong thời gian dài không xả khí sẽ làm giảm khả năng lưu trữ không khí hiệu quả trong bể và cũng có thể làm giảm tuổi thọ của bộ thu khí đáng kể.
  Làm sạch
  Bạn phải đảm bảo rằng bạn luôn giữ máy nén khí sạch sẽ. Bạn nên làm sạch các mảnh vụn bám trên động cơ, bánh đà, két nước, các cánh tản nhiệt và cánh tản nhiệt của máy bơm. Hầu hết các máy nén đều được làm mát bằng không khí và bất kỳ dạng bụi hoặc cặn bẩn nào khác sẽ ức chế sự truyền nhiệt hiệu quả từ máy nén ra xung quanh, dẫn đến nhiệt độ chạy cao hơn. Tất cả điều này phải được thực hiện trong khi thiết bị được rút phích cắm.
  Tiếng ồn

  Thường xuyên kiểm tra máy nén khỏi tiếng ồn bất thường. Nếu bạn nghe thấy bất kỳ âm thanh lạch cạch nào, hãy đảm bảo vặn chặt tất cả các chốt vì chúng có xu hướng nới lỏng theo thời gian. Nếu nghe thấy tiếng kêu, bạn phải thắt chặt đai lặn hoặc thay thế đai truyền động nếu máy nén của bạn được dẫn động bằng dây đai. Bất kỳ sự cố rò rỉ khí nào cũng phải được khắc phục ngay lập tức nếu không sẽ làm cho máy nén chạy liên tục. Rò rỉ khí từ bồn chứa rất nguy hiểm và phải dừng máy nén ngay lập tức.
  Công tắc áp suất
  Đảm bảo kiểm tra công tắc áp suất của bạn vẫn hoạt động trong phạm vi cài đặt. Nhiều công tắc áp suất chất lượng thấp có xu hướng mất độ chính xác về thời gian. Tham khảo đồng hồ hoặc đồng hồ áp suất trên bình chứa và lưu ý áp suất tại đó máy nén dừng, sau đó xả khí ra khỏi bình và lưu ý áp suất khi máy nén khởi động lại. So sánh chúng với thiết lập của nhà sản xuất và liên hệ với bất kỳ thợ sửa chữa máy nén khí nào để hiệu chỉnh lại nếu cần.
  Kho
  Khi không sử dụng, máy nén khí phải được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bể phải được thoát hết hơi ẩm. Hộp quây phải được xả hết dầu. Ngắt kết nối tất cả các đường ống và treo chúng bằng các đầu hở xuống dưới để thoát hết hơi ẩm có thể còn tồn tại trong chúng.
  Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp máy nén khí pittông chuyên nghiệp và đáng tin cậy, thì Tahico là địa chỉ hoàn hảo để xem xét và ghé thăm. Chúng tôi có thể giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn cho mình một máy nén khí tốt nhất sẽ phù hợp với nhu cầu, mong đợi và ngân sách của bạn.
   

Chia sẻ trang này