622 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Mặt Dựng Với Họa Tiết Kim Cương

Thảo luận trong 'Mua Bán Đất, Nền Dự Án' bắt đầu bởi kientrucCosFa, 27/6/19.

 1. kientrucCosFa New Member

  Tham gia ngày:
  27/6/19
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Hiện nay các trường đại học trên thế giới đều chú trọng đến ngoại thất công trình. Vì đây là một trong những cách tạo nên sự khác biệt cũng như tạo ấn tượng mạnh cho người khác. Cho nên mặt dựng alu là lựa chọn hàng đầu mà trường Sheffield đã chọn cho bề mặt tòa nhà.

  Mặt Dựng Với Họa Tiết Kim Cương
  Toàn bộ bề mặt của trường Sheffield sử dụng mặt dựng alu kết hợp với cửa sổ nhiều kích thước khác nhau. Tòa nhà Kim Cương với cơ sở vật chất mới cho giảng viên và sinh viên khoa Kỹ Thuật của trường.

  [​IMG]

  Với diện tích 19.500m2 có nhiều tiện ích cho sinh viên khoa kỹ thuật. Với phòng lab chuyên biệt, giảng đường, phòng học, hội thảo, thư viện và các khu học tập cho 5,000 sinh viên.

  Tòa nhà có tên Kim Cương vì mặt dựng alu độc đáo của nó. Mặt dựng có họa tiết hình kim cương được kết nối với nhau như hệ thống tế bào. Ván ốp tường được làm từ nhôm anode được ghép cho khớp với nhau.

  [​IMG]

  Mặt dựng alu đã tạo nên sự khác biệt và điểm nhấn cho công trình. Theo kiến trúc sư, cửa sổ được lắp đặt cẩn thận để nhận được ánh sáng tốt cho phòng lab và thư viện. Bên cạnh đó tấm nhôm ốp bề mặt công trình còn là lam chắn nắng cho cả tòa nhà.

  Nội Thất Bên Trong
  Ở tầng trệt, có ba lối dẫn vào trung tâm có chức năng như một lối đi chung dẫn vào tòa nhà. Căn tin nằm ở một góc, với phòng học và giảng đường nằm xung quanh lối đi chung. Ở khu vực chung có thể nhìn thấy được các hoạt động diễn ra trong các phòng lab.

  [​IMG]

  Tối đa hóa kết nối trực quan giữa phòng lab và trung tâm để giới thiệu các hoạt động và tạo nét đặc sắc của tòa nhà. Nhằm thúc đẩy sự hợp tác và kỷ luật chéo. Các bàn tròn được đặt ở trung tâm có thể được dùng để tự học hay học nhóm.

  Tầng một được xem như là “vật” ngăn cách tiếng ồn giữa khu vực chung ồn ào ở tầng trệt và phòng học yên tĩnh ở tầng trên. Ở trung tâm của tòa nhà là giảng đường theo kiểu mở kèm với phòng hội thảo và phòng lab. Các khu dạy học được xây dựng theo mô hình quả trứng và cầu thang xoắn ốc tạo điểm nhấn cho không gian.

  [​IMG]

  Giếng trời đem đến ánh sáng tự nhiên cho khu vực học tập. Các bàn tròn có kẽ hở giúp cho ánh sáng đi vào những tầng dưới. Dưới tầng trệt là một chuỗi các giảng đường với tổng sức chứa là 1,500. Trong đó nơi lớn nhất có thể chứa được 400 người.
   

Chia sẻ trang này