401 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Máy đo độ brix hoạt động như thế nào

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Làm Đẹp' bắt đầu bởi qnhan10a3, 25/11/19.

 1. qnhan10a3 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/18
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Khi ánh sáng truyền từ một môi trường này qua một môi trường khác nó sẽ bị gấp khúc ở một góc thay đổi hướng khi nó đi qua một môi trường mới. Hiện tượng này gọi là khúc xạ ánh sáng và nó được ứng dụng đo nồng độ chất rắn trong dung dịch lỏng, vì ánh sáng khúc xạ nhiều hơn khi đi qua các chất rắn lơ lửng, như muối hoặc đường.
  Và từ đó người ta chế tạo ra khúc xạ kế hay còn gọi là máy đo độ brix.
  Máy đo độ brix được dùng trong nhiều ngành nghề cần thiết như chế tạo trái cây đóng hợp, làm đường từ mía, chế tạo rượu bia,.. Tuy nhiên máy được dùng nổi tiếng nhất là làm rượu vang.
  Các loại máy đo độ brix
  Hiện nay, máy đo độ ngọt brix được bán nhiều trên thị trường có 2 loại đó là bút đo độ ngọt và máy đo độ brix kỹ thuật số cả 2 loại này đều sử dụng hiện tượng khúc xạ ánh sáng để kiểm tra độ brix. Cả 2 cách này đều mang lại kết quả đúng đắn tuy nhiên máy đo kỹ thuật số thì có nhiều tính năng ưu việt hơn.
  Bút độ độ ngọt
  Là một khúc xạ kế không cần nguồn điện bên ngoài để hoạt động. Để có được chỉ số Brix chỉ một vài giọt được đặt trên mặt kính, sau đó được đậy lại bằng nắp. Sau đó đưa lên mắt người quan sát qua lăng kính sẽ thấy được kết quả đo.
  Máy đo độ brix kỹ thuật số:
  Khúc xạ kế kỹ thuật số tạo ra 1 chùm ánh sáng từ đèn LED, thay vì sử dụng ánh sáng ban ngày hoặc nguồn ánh sáng bên ngoài khác. Khi chất lỏng được đặt bên trong chỗ chứa, ánh sáng được chiếu xuyên qua mẫu và máy tính chỉ định khúc xạ kết quả là một giá trị số dựa trên thang đo Brix. Giá trị cuối cùng sau đó được hiển thị trên màn hình kỹ thuật số.

  Quý khách có nhu cầu mua máy vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0978455263 hoặc truy cập máy đo độ brix để mua hàng và xem giá online
   

Chia sẻ trang này