icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Làm lăng mộ đá đẹp Ninh Bình tại https://langmodadep.com
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Đọc truyện cổ tích hay nhất tại https://cotich.net
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Cập nhật ngay xu hướng thiết kế website 2021
3,563 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Những đặc điểm khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Linh Tinh' bắt đầu bởi sondavosa, 30/1/19.

 1. sondavosa New Member

  Tham gia ngày:
  22/1/19
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Sơn nước là khi hoàn thiện đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà. Sơn nước cũng có vai trò quan trọng bảo vệ bề mặt tường và kết cấu công trình bền lâu theo thời gian. Tuy nhiên, giữa bề mặt nội thất và ngoại thất có sự khác nhau nhất định do vậy tính chất của loại sơn cũng phải khác nhau. Vậy từng loại sơn có tính chất như thế nào? Giờ hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau với sơn Davosa Delta Việt Nam

  1. Đặc điểm của sơn trong nhà
  Bởi vì sử dụng cho bề mặt tường bên trong nhà chính vì vậy sơn rất mịn, bóng và bền màu theo thời gian. Công dụng chống rêu mốc cũng như sự tác động trực tiếp của thời tiết tương đối thấp với sơn trong nhà. Chúng được khuyến cáo không nên sử dụng cho bề mặt tường ngoại thất bởi rất dễ sinh ra tình trạng: màng sơn trở nên bị phấn hoá, bị rêu mốc và bay màu mau chóng.

  Nhiều trường hợp, người sử dụng thấy sơn mịn đẹp bởi thế tự ý sử dụng cho bề mặt bên ngoài của công trình. Chính việc này gây thiệt hại, lãng phí tiền bạc lúc phải sơn sửa về sau. Đồng thời trong quá trình đó, độ bền kết cấu của tường cũng bị tác động.

  2. Đặc điểm của sơn ngoại thất:
  Ngoại thất của ngôi nhà là nơi tiếp xúc với nắng mưa, sự biến đổi của thời tiết ngày qua ngày theo năm tháng. Thế nên đặc điểm của sơn ngoài trời được trang bị những ưu điểm giúp thích nghi được sự biến đổi khắc nghiệt của thời tiết:

  • Công dụng chống thấm cao, giúp bảo vệ ngôi nhà trước ảnh hưởng của nắng mưa. Tránh được hiện tượng bong tróc, nấm mốc thường gặp khi tường gặp nước.
  • Bề mặt sơn cũng phòng chống rêu nấm, bảo vệ tường luôn sạch sẽ và rạng rỡ như mới.
  • Mưa nắng thay đổi liên tục cộng hưởng với nền nhiệt độ cao, các mảng tường rất dễ trở nên biến chất và bong tróc. Sơn ngoại thất có tác dụng cách nhiệt cũng như phòng ngừa tình trạng thiếu thẩm mỹ đấy.
  Thế nhưng, sơn ngoài trời vẫn có sự hạn chế ở độ mịn cũng như bóng của nước sơn. Đấy cũng là lý do người ta ít ai dùng sơn ngoại thất để sơn các bức tường bên trong công trình. Chính những hợp chất giúp gia tăng khả năng thích nghi thời tiết đã làm độ mịn của sơn giảm đi.

  Nguồn: Sơn Davosa
   

Chia sẻ trang này