icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Làm lăng mộ đá đẹp Ninh Bình tại https://langmodadep.com
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Đọc truyện cổ tích hay nhất tại https://cotich.net
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Cập nhật ngay xu hướng thiết kế website 2021
94 người đọc, 0 người trả lời bài viết

niacinamide được ưa thích vì nó liên quan đến ít tác dụng phụ hơn, chẳng hạn như đỏ da

Thảo luận trong 'Nước Hoa, Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi tranvanthanh, 30/3/21.

 1. tranvanthanh New Member

  Tham gia ngày:
  30/3/21
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Niacinamide là một dạng vitamin B3 (niacin) – một trong tám loại vitamin B mà cơ thể bạn cần cho sức khỏe tốt.

  Vitamin B3 đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi thực phẩm bạn ăn thành năng lượng có thể sử dụng và giúp các tế bào của cơ thể bạn thực hiện các phản ứng hóa học quan trọng.

  Vì nó hòa tan trong nước, cơ thể bạn không lưu trữ vitamin này, đó là lý do tại sao bạn cần ăn axit nicotinic hoặc niacinamide hàng ngày.

  Vitamin B3 thường được tìm thấy dưới dạng niacinamide trong các sản phẩm từ động vật, chẳng hạn như thịt và gia cầm, và axit nicotinic trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật như các loại hạt, hạt và rau xanh.  Nhiều sản phẩm ngũ cốc tinh chế, bao gồm ngũ cốc, cũng được bổ sung niacinamide.

  Cơ thể của bạn cũng có thể tạo ra vitamin B3 từ tryptophan, một loại axit amin có trong hầu hết các loại thực phẩm protein.

  Tuy nhiên, việc chuyển đổi tryptophan thành vitamin B3 là không hiệu quả, vì phải mất 60 mg tryptophan để tạo ra chỉ 1 mg vitamin B3.

  Trong lịch sử, vitamin B3 được gọi là vitamin PP, một từ viết tắt để ngăn ngừa bệnh nấm.

  Đó là do sự thiếu hụt vitamin B3 hoặc tryptophan dẫn đến một căn bệnh gọi là bệnh nấm, được đặc trưng bởi bốn bệnh D – tiêu chảy, viêm da, mất trí nhớ và nếu không được điều trị, tử vong.

  Pellagra rất hiếm ở các nước phát triển như Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng căn bệnh này vẫn thường gặp ở một số nước đang phát triển.

  Axit nicotinic và niacinamide đều có thể điều trị bệnh nấm, nhưng niacinamide được ưa thích vì nó liên quan đến ít tác dụng phụ hơn, chẳng hạn như đỏ da.
   

Chia sẻ trang này