Ads Banner Header icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Đọc truyện cổ tích hay nhất tại https://cotich.net
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Cập nhật ngay xu hướng thiết kế website 2021
172 người đọc, 0 người trả lời bài viết

PPL hoàn thành vận chuyển điện gió Hướng Linh 4 trước thời hạn với thiết bị chuyên dụng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Linh Tinh' bắt đầu bởi babychuyentin, 16/7/21.

 1. babychuyentin New Member

  Tham gia ngày:
  2/1/21
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Điện gió Hướng Linh 4 công suất 30 MW ở Quảng Trị là giai đoạn tiếp theo của dự án Hướng Linh 1, 2 và 3. Nhà máy điện gió nằm ở phần cao nhất và rất khó để tiếp cận của các dãy núi tại Hướng Hóa. Tổng thầu Rongtua lắp đặt 9 Tua bin gió Envision công suất 3,4 MW. PPL phụ trách logistics trọn gói từ cảng đến nơi lắp đặt, bao gồm dịch vụ hải quan, bốc xếp tại cảng, trung chuyển thiết bị điện gió từ tàu ra bãi cảng, vận chuyển từ bãi cảng lên bãi tạm, trung chuyển từ bãi tạm tới nơi lắp đặt. Trước đó, các dự án điện gió đều nằm ở vị trí dễ tiếp cận hơn Hướng Linh 4.
  Với kinh nghiệm dày dặn, khả năng vận hành xuất sắc và thiết bị chuyên dụng, PPL đã hoàn thành khối lượng công việc lớn trước thời hạn hai tuần. Để vận chuyển 27 cánh quạt khổng lồ dài 69 m và nặng 19 tấn mỗi cánh lên ngọn núi cao, quảng đường đi dốc, khúc khuỷu đòi hỏi lái xe có trình độ chuyên môn cao. Chìa khóa để tiết kiệm thời gian vận chuyển là kết hợp sử dụng nhiều thiết bị đặc biệt: mooc cánh sử dụng trên 219,8km đường bằng phẳng từ cảng ra quốc lộ và trên quốc lộ, sau đó là adapter trên các đoạn đường núi.


  [​IMG]

  Lộ trình lên núi nên đường dốc, cả lên dốc và xuống dốc, độ dốc lên tới 11%, thậm chí mặt đường còn không bằng phẳng, nhất là với đoạn đường tỉnh lộ từ quốc lộ vào bãi phụ 3 km và đường đất 15 km từ bãi phụ đến công trường. Trên các đoạn đường dốc, đầu kéo MAN chuyên dụng 250 tấn/ 640 mã lực đặc biệt hữu dụng, giúp quá trình vận chuyển thiết bị siêu trọng như máy biến áp, nacelle trở nên an toàn hơn.
  Quá trình vận chuyển rất phức tạp và khó khăn do tuyến đường có nhiều khúc cua và độ dốc liên tục thay đổi. PPL sử dụng adapter để vận chuyển cánh quạt tuabin gió trên các đoạn đường núi. Adapter được thiết kế để có thể nâng các cánh quạt lên đến 38° và quay được 360°, cánh quạt gió có thể quay sang bất kỳ góc nào lựa theo độ cong của đường, kể cả đường chỉ rộng 5 mét.
  PPL đã khảo sát kỹ lộ trình, lên giải pháp kỹ thuật chi tiết, sử dụng thiết bị chuyên dụng cùng với tài xế có kinh nghiệm tối thiểu 4 năm để toàn bộ 9 tua bin gió của dự án vận chuyển được trên con đường nhỏ hẹp. Chính vì thế dự án vận chuyển điện gió Hướng Linh 4 không chỉ tiết kiệm thời gian vận chuyển mà cả chi phí làm đường. Dự án chạy tổng cộng hơn 600 chuyến xe trong 5 tháng rưỡi. Nặng nhất là các động cơ nacelles nặng 87,1 tấn mỗi chiếc, được vận chuyển trên rơ moóc tự hành (SPT) 14 trục dùng đầu kéo MAN chuyên dụng. Toàn bộ dự án kéo dài 10 tháng từ khi khảo sát, lên kế hoạch đến khi triển khai và hoàn thành. Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải điện gió, PPL đảm bảo vận chuyển nhanh chóng và an toàn. Việc tiết kiệm được thời gian khi vận chuyển tuabin giúp cho việc hòa lưới điện sớm hơn 2 tuần so với kế hoạch ban đầu.
  Mọi chi tiết xin lien hệ:
  Công ty TNHH MTV Thương Mại & Tiếp Vận Bảo Tín
  Địa chỉ: Long Sơn, Kỳ Long, Kỳ Anh, Hà Tĩnh, Việt Nam.
  Tel: +84 2393 864858 Fax: +84 2393 864859
   

Chia sẻ trang này