186 người đọc, 1 người trả lời bài viết

Sảy thai ra cục máu là bị gì?

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi vule140419, 14/7/20.

 1. vule140419 New Member

  Tham gia ngày:
  23/11/19
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Sảy thai là hiện tượng thai bị mất trước lúc thai nhi đạt đến trình độ phát triển đình điểm cũng như có khả năng độc lập tồn tại.

  Thai phụ vướng phải bệnh ra máu màu đỏ tươi, máu ra nhiều hoặc máu ra không khá nhiều tuy nhiên hiện tượng này kéo dài trên 10 ngày, tức là túi thai tự động vướng phải bệnh lọt ra ngoài. Đây là dạng sảy thai thường gặp nhất.

  Có túi thai, phôi thai cũng như tim thai tuy nhiên tim thai ngừng hoạt động sau một thời gian. Túi thai vẫn nằm ở trong lòng tử cung của người mẹ. Tình trạng này được gọi là thai chết lưu, thai phụ bắt buộc lấy thai chết lưu ra sớm để tránh nguy cơ nhiễm trùng & băng huyết.

  Mang thai tuy nhiên túi thai trống cũng như không phải phôi thai. Hiện tượng túi thai trống và không phải phôi thai cũng phải được phát hiện ra, lấy ra sớm nhằm tránh trường hợp để lâu dẫn tới tác hại nhiễm trùng tử cung, nhiễm trùng máu và thậm chí cần cắt bỏ tử cung.

  Lúc sảy thai, các chị em có thai có khả năng sẽ xuất hiện một số hiện tượng:
  • Đau bụng dưới co thắt: Cảm giác bụng đau co thắt thành từng cơn kéo dài trong thời gian mang thai có khả năng do dây chằng mắc kéo giãn.
  • Chảy máu âm đạo bất thường: dấu hiệu thứ nhất dễ dàng nhận biết nhất của trường hợp sảy thai là ra máu âm đạo với số lượng ít hay rất nhiều, máu tươi, máu vón thành cục, thậm chí là sảy thai ra cục thịt hoặc sảy thai ra cục máu.
  • Tình trạng chuột rút kèm máu chảy: Trong thời gian thai kỳ, mẹ bầu có thể có hiện tượng chuột rút, điều này xảy ra thông thường là do em bé trong bụng lớn dần khiến tử cung co giãn dẫn tới
  • Xuất hiện dịch nhầy ở âm đạo nhiều: Dịch nhầy xuất hiện không bình thường ở âm đạo dưới dạng các cục máu đông
  Trường hợp sảy thai ra cục thịt không tác động khá nhiều tới sức khỏe người mẹ, vì vướng phải bệnh sảy thai ra cục thịt xảy ra lúc thai còn nhỏ.

  Tình trạng thai phụ mất rất rất nhiều máu, mệt mỏi, đau lưng kéo dài, đặc biệt nếu như để tình trạng thai nhi lưu trong cơ thể mẹ khá lâu dẫn đến viêm nhiễm tử cung vô cùng nguy hiểm. Vậy nên, lúc vướng phải bệnh sảy thai ra cục thịt xảy ra trên 2 lần, mẹ bầu buộc phải nhanh chóng tới trung tâm y tế, Phòng khám Hữu Nghị Đà Nẵng để thăm khám tổng thể.

  Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 039 957 5631
   
 2. vuongkhang

  vuongkhang New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Re: Sảy thai ra cục máu là bị gì?
  Xảy thai là việc hết sức nguy hiểm!
   

Chia sẻ trang này