Ads Banner Header icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Đọc truyện cổ tích hay nhất tại https://cotich.net
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Cập nhật ngay xu hướng thiết kế website 2021
895 người đọc, 1 người trả lời bài viết

Tác hại của điện thoại di động đối với trẻ em

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi ytecongdong, 24/3/22.

 1. ytecongdong New Member

  Tham gia ngày:
  18/3/22
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Công nghệ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ em như thế nào?
  1. Đối với sức khỏe thần kinh và não bộ
  Mặc dù không có bằng chứng thuyết phục về việc điện thoại di động ảnh hưởng xấu đến não bộ của trẻ em như thế nào? Nó có gây ung thư không? Tuy nhiên, một số nghiên cứu vẫn đưa ra kết quả đáng lo ngại nếu trẻ tiếp xúc với điện thoại quá sớm và thường xuyên.

  tác hại của điện thoại di động đối với trẻ em

  Dữ liệu nghiên cứu cho thấy rằng đầu và não của trẻ em, mặc dù nhỏ hơn của người lớn, nhưng lại nhận được mức bức xạ điện thoại di động tương đương với người lớn. Điều này có nghĩa là vùng não của trẻ sẽ bị phơi nhiễm bức xạ ở mức độ cao hơn nếu sử dụng điện thoại ngay từ khi còn nhỏ. Ảnh chụp não cũng cho thấy trẻ em dành quá nhiều thời gian nhìn chằm chằm vào điện thoại có nguy cơ mỏng vỏ não sớm hơn so với những trẻ không làm vậy.

  Ngoài ra, mặc dù không có bằng chứng rõ ràng về việc sử dụng điện thoại nhiều gây ung thư, nhưng nghiên cứu cho thấy sự gia tăng nhẹ các khối u não liên quan đến việc sử dụng điện thoại di động. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên hạn chế cho trẻ sử dụng thiết bị này dù là quá nhiều.

  2. Tác hại của điện thoại di động đối với trẻ em - Các vấn đề về mắt là không thể tránh khỏi
  Xem YouTube, chơi game, xem phim hoạt hình ... trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thường buộc trẻ phải tập trung vào màn hình trong nhiều giờ. Điều này sẽ tạo điều kiện cho ánh sáng xanh, bức xạ điện thoại / máy tính bảng ảnh hưởng trực tiếp đến mắt của trẻ. Từ đó gây ra các bệnh về mắt như khô mắt, nhức mắt, cận thị, suy giảm thị lực khi còn nhỏ, v.v.

  3. Sử dụng điện thoại di động sớm và thường xuyên làm tăng nguy cơ béo phì ở trẻ em
  Khi trẻ nghiện xem YouTube, chơi game ... trên điện thoại thông minh, sự quan tâm của chúng đối với các hoạt động khác trong đó có hoạt động thể thao sẽ bị giảm sút. Nói cách khác, việc làm quen với các thiết bị công nghệ ngay từ khi còn nhỏ sẽ khiến trẻ có thói quen ngồi đâu đó để “dán mắt” vào điện thoại nhiều hơn. Tình trạng này có thể làm tăng nguy cơ béo phì hoặc các bệnh khác như trật khớp cổ, thoái hóa đốt sống cổ… do ít vận động, ngồi một chỗ và cúi người quá lâu.

  4. Tăng nguy cơ mắc bệnh tâm lý và tâm thần
  tác hại của điện thoại di động đối với trẻ em

  Theo các chuyên gia, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất mà việc trẻ dành quá nhiều thời gian cho việc sử dụng điện thoại để giải trí cũng có thể khiến trẻ “quên” đi những thứ xung quanh. Lúc này, trẻ thường thích bị cô lập, ở một mình và không thích giao du với người khác. Về lâu dài, điều này có thể dẫn đến chứng tự kỷ, rối loạn lo âu, thiếu tập trung, tinh thần lú lẫn và hành vi có vấn đề.

  Đối với học sinh sử dụng điện thoại và mạng xã hội, những tác động xấu của điện thoại đối với học sinh còn có thể bao gồm bắt nạt trên mạng, trẻ học khiêu dâm quá sớm, nghiện cờ bạc ảnh hưởng đến sức khỏe. sức khỏe và khả năng học tập, trẻ tự ti vì thua kém người khác, sống ảo đua đòi, suy nghĩ lệch lạc, trầm cảm, giảm chất lượng giấc ngủ ... Những vấn đề này có thể dẫn đến tổn thương tinh thần hoàn toàn. bệnh tâm thần ở trẻ em, khiến các em dễ mắc các bệnh tâm lý, tâm thần nếu cha mẹ không cẩn thận, không can thiệp kịp thời.
   
 2. thanhviennguyen

  thanhviennguyen New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Re: Tác hại của điện thoại di động đối với trẻ em
  bài viết rất bổ ích, thank bạn
   

Chia sẻ trang này