icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Làm lăng mộ đá đẹp Ninh Bình tại https://langmodadep.com
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Đọc truyện cổ tích hay nhất tại https://cotich.net
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Cập nhật ngay xu hướng thiết kế website 2021
27 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Tổ chức có thể được chứng nhận ISO 14001 không?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Linh Tinh' bắt đầu bởi chungnhankna, 22/9/21.

 1. chungnhankna New Member

  Tham gia ngày:
  14/9/21
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  ISO 14001 đưa ra các tiêu chí cho hệ thống quản lý môi trường và có thể được chứng nhận. Nó vạch ra một khuôn khổ mà một công ty hoặc tổ chức có thể tuân theo để thiết lập một hệ thống quản lý môi trường hiệu quả.

  Được thiết kế cho bất kỳ loại hình tổ chức nào, bất kể hoạt động hoặc lĩnh vực nào, nó có thể cung cấp sự đảm bảo cho ban quản lý công ty và nhân viên cũng như các bên liên quan bên ngoài rằng tác động môi trường đang được đo lường và cải thiện.

  Bộ tiêu chuẩn ISO 14000 được phát triển bởi Ủy ban kỹ thuật ISO ISO / TC 207 và các tiểu ban khác nhau của tổ chức này. Để có danh sách đầy đủ các tiêu chuẩn đã xuất bản trong loạt bài này, hãy xem danh mục tiêu chuẩn của chúng.

  ISO 14001 cung cấp các yêu cầu kèm theo hướng dẫn sử dụng liên quan đến hệ thống môi trường. Các tiêu chuẩn khác trong gia đình tập trung vào các cách tiếp cận cụ thể như kiểm toán, truyền thông, ghi nhãn và phân tích vòng đời, cũng như các thách thức về môi trường như biến đổi khí hậu.

  Có hơn 300.000 chứng nhận ISO 14001 tại 171 quốc gia trên thế giới. Tìm hiểu thêm về Khảo sát ISO về chứng chỉ.

  Chúng tôi cũng đã tạo một tài liệu ngắn để bạn có thể tìm hiểu thêm, không chỉ về chứng nhận, mà còn có một loạt các lợi ích của ISO 14001.

  ISO 14001 đã trở thành tiêu chuẩn quốc tế để thiết kế và triển khai hệ thống quản lý môi trường. Tiêu chuẩn được xuất bản bởi ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế), một tổ chức quốc tế tạo ra và phân phối các tiêu chuẩn được chấp nhận trên toàn thế giới. Phiên bản gần đây nhất của các yêu cầu về hệ thống quản lý môi trường đã được xuất bản vào năm 2015 và được gọi là “ISO 14001: 2015”. Tiêu chuẩn đã được đa số các nước thành viên nhất trí trước khi được phát hành và cập nhật, và do đó nó đã trở thành một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận và được đa số các nước trên thế giới chấp nhận.

  Trong một cuộc khảo sát về chứng nhận ISO 14001 vào cuối năm 2017, số lượng các công ty đã triển khai hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 cho thấy xu hướng ổn định trên toàn thế giới. Dưới đây là kết quả trong khoảng thời gian 6 năm trước đó.

  Hệ thống quản lý môi trường, thường được gọi là EMS, bao gồm các chính sách, quy trình, kế hoạch, thực hành và hồ sơ xác định các quy tắc chi phối cách công ty của bạn tương tác với môi trường. Hệ thống này cần được điều chỉnh cho phù hợp với công ty cụ thể của bạn, bởi vì chỉ công ty của bạn mới có các yêu cầu pháp lý chính xác và các tương tác môi trường phù hợp với các quy trình kinh doanh cụ thể của bạn. Tuy nhiên, các yêu cầu của ISO 14001 cung cấp khuôn khổ và hướng dẫn để tạo hệ thống quản lý môi trường của bạn để bạn không bỏ lỡ các yếu tố quan trọng cần thiết để EMS thành công.

  Chăm sóc môi trường của chúng ta và ngăn chặn các công ty của chúng ta gây ra các tác động tiêu cực đến môi trường, là hai trong số những thách thức quan trọng nhất mà các doanh nghiệp phải đối mặt hiện nay. Một trong những lợi ích lớn nhất của việc thực hiện EMS là sự công nhận đi kèm với việc nằm trong số những doanh nghiệp đủ quan tâm đến việc giảm thiểu tác động đến môi trường của họ. Điều này có thể mang lại mối quan hệ tốt hơn với khách hàng, công chúng và cộng đồng nói chung cho công ty của bạn, nhưng nó cũng mang lại những lợi ích khác.

  Cùng với hình ảnh tốt trước công chúng, nhiều công ty có thể tiết kiệm tiền thông qua việc thực hiện hệ thống quản lý môi trường. Điều này có thể đạt được thông qua việc giảm thiểu các sự cố có thể phát sinh chi phí trách nhiệm, có thể mua bảo hiểm với chi phí hợp lý hơn và tiết kiệm nguyên liệu đầu vào và năng lượng thông qua các nỗ lực giảm thiểu. Việc cải thiện kiểm soát chi phí này là một lợi ích không thể bỏ qua khi đưa ra quyết định thực hiện hệ thống quản lý môi trường.
   

Chia sẻ trang này