icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Làm lăng mộ đá đẹp Ninh Bình tại https://langmodadep.com
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Đọc truyện cổ tích hay nhất tại https://cotich.net
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Cập nhật ngay xu hướng thiết kế website 2021
28 người đọc, 0 người trả lời bài viết

trắc nghiệm MBTI trong tìm việc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Linh Tinh' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Xinh, 23/7/21.

 1. Nguyễn Ngọc Xinh New Member

  Tham gia ngày:
  27/6/21
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Trắc nghiệm tính cách MBTI được biết đến từ đầu thế kỷ 20 và nhanh chóng trở thành một trong những bài kiểm tra tính cách phổ biến nhất, được ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong các lĩnh vực đời sống đặc biệt trong công tác tuyển chọn nhân tài. Vậy cụ thể các tiêu chí đánh giá tính cách trong trắc nghiệm MBTI là gì?
  [​IMG]

  1. Tìm hiểu và nhận thức thế giới: Sensing (Giác quan) / iNtuition (Trực giác)

  Trong các nhóm trắc nghiệm MBTI test. Cặp xu hướng Sensing (Giác quan) / iNtuition (Trực giác) chính là xu hướng đối lập nhau về cách mà con người tiếp nhận sự việc hiện tượng xung quanh họ.

  Thế giới được hiểu và nhận thức thông qua các giác quan cụ thể; ví dụ như màu sắc, hình ảnh thì sẽ thông qua mắt để nhận biết, mùi vị, âm thanh sẽ nhờ tai để cảm nhận, phân tích.

  Ngoài ra, 5 cơ quan sẽ cùng liên tục sắp xếp, phân loại các sự kiện thực tế đang diễn ra một cách đồng thời để cung cấp ngược lại những thông tin từng diễn ra trong quá khứ.

  2. Quyết định và lựa chọn: Thinking (Lý trí) / Feeling (Cảm xúc)

  Ở nhóm trắc nghiệm MBTI test. Thinking (Lý trí) / Feeling (Cảm xúc) là hai xu hướng đối lập về cách mà con người lựa chọn đáp án, câu trả lời cho từng vấn đề cụ thể.

  Trong não bộ của chúng ta, phần lí trí là phần được đánh giá cao nhất; nó có vai trò tìm hiểu các thông tin liên quan dựa trên các bộ phân tiêu chí đúng sai, trái hay phải. Sau đó, suy luận một cách logic mới trực tiếp cho đáp án cụ thể nhất, có căn cứ nhất, có khoa học nhất.


  3. Xu hướng tự nhiên: Extraversion (Hướng ngoại) / Introversion (Hướng nội)

  Extraversion (Hướng ngoại) / Introversion (Hướng nội) hai xu hướng đối lập thể hiện những xu hướng ứng xử của một người với thế giới quan bên ngoài và với chính họ.

  Hướng nội là hướng vào nội tâm, gồm cả ý nghĩ, tư tưởng, trí tưởng tượng.

  Hướng ngoại là hướng về thế giới bên ngoài gồm những hoạt động, con người, đồ vật.

  4. Cách thức hành động: Judging (Nguyên tắc) / Perceiving (Linh hoạt)

  Nhóm cuối của trắc nghiệm MBTI test. Là cách thức con người lựa chọn để tác động với thế giới bên ngoài của họ.

  Với dạng này, não bộ của người có cách thức hành động này sẽ làm việc trên các nguyên tắc; có kế hoạch và để đạt được một kế hoạch và có sự chuẩn bị thì tất cả sẽ được tiếp cận một cách rõ ràng tự nhiên và đôi lúc con người chấp nhận sự thay đổi để có được sự phù hợp với hoàn cảnh, kế hoạch đã được vạch ra trước đó!

  Theo nguồn: surehcs.com
   

Chia sẻ trang này