50 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Trang bị máy đo khí oxy trong không gian hẹp | An toàn là số 1

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi eco3dvn, 12/12/19.

 1. eco3dvn New Member

  Tham gia ngày:
  14/11/19
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Trong không gian kín, hầm tòa nhà cao tầng, cống rãnh hoặc hầm chứa, hàm lượng khí oxy có thể quá cao hoặc quá thấp. Trong khi đó, khí độc hại có thể xuất hiện trong không gian đó. Nếu không có các giải pháp thông gió đầy đủ hay không sử dụng máy đo khí oxy hặoc máy đo khí độc khác để phát hiện thì sẽ rất nguy hiểm khi đi vào không gian kín đó.

  Vậy, làm thế nào chúng ta có thể vào làm việc trong không gian kín một cách an toàn? Trước tiên chúng ta nên biết liệu nồng độ khí oxy cao hay thấp trong những không gian hẹp này.

  Sự cần thiết máy đo khí oxy trong không gian kín

  Các vấn đề thường thấy nhất do thiếu oxy gây ra các bệnh lý, biểu hiện xấu cho cơ thể con người. Nghiêm trọng hơn, các bộ phận quan trọng như tim và não, có thể ngưng hoạt động vì thiếu oxy.
  Trong thực tế, khi máy đo nồng độ khí oxy được sử dụng để phát hiện hàm lượng oxy trong không gian hạn chế, thiếu hụt oxy không phải là vấn đề duy nhất. Trong một số điều kiện, không gian kín cũng có thể gây ra các phản ứng hóa học khó lường hoặc gây ra cháy nổ khi hàm lượng oxy quá cao.

  Xem chi tiết tại: https://eco3d.vn/tin-tuc/trang-bi-may-do-khi-oxy-trong-khong-gian-kin

  Các loại máy đo khí Oxy cầm tay phổ biến

  Nếu chỉ kể tên thương hiệu, thì số lượng không dưới 10 thương hiệu sản xuất máy đo khí cầm tay trên thế giới hiện nay như Honeywell, Drager, MSA, RIKEN KEIKI,… Tuy nhiên, dòng máy đo khí Oxy cầm tay được chia làm 2 loại chính: máy đo đơn khí và máy đo khí đa chỉ tiêu.

  Đối với máy đo khí đa chỉ tiêu thì hầu hết đều có gắn sensor đo khí cháy nổ (LEL),Oxy và 2 -4 loại khí độc cần đo khác. Ngoài ra thì máy đo khí Oxy đơn chỉ có gắn duy nhất 1 sensor đo khí Oxy mà thôi.

  Đối với những môi trường có không gian kín như hầm chứa, cống rảnh thì nên sử dụng loại có bơm để có thể lấy mẫu thử khí ở dưới sâu và kiểm tra xem nồng độ khí ở môi trường. Có thể kể đến các dòng máy của Honeywell như: GasalertMax XT II, MultiRAE Lite , Gasalert MicroClip XL,..Từ đó có giải pháp bảo hộ cho công nhân vào làm việc như trang bị thêm mặt nạ phòng độc, môi trường mà thiếu khí oxy có thể sử dụng bộ dưỡng khí SCBA.
   

Chia sẻ trang này