Ads Banner Header icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Đọc truyện cổ tích hay nhất tại https://cotich.net
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Cập nhật ngay xu hướng thiết kế website 2021
111 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Tư vấn ISO 22000: 2018 việc rất cần thiết cho các doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Linh Tinh' bắt đầu bởi chungnhankna, 21/1/22.

 1. chungnhankna New Member

  Tham gia ngày:
  14/9/21
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Phiên bản cập nhật gần đây của năm 2018 là phiên bản thứ hai của tiêu chuẩn ISO 22000, tiền thân là Bộ tiêu chuẩn ISO 22000: 2005 (2005) với lịch sử phát triển lâu đời.

  Được thành lập vào năm 1960 từ các nguyên tắc phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP) trong hệ thống chuỗi thực phẩm và sau đó là chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC), ISO 22000 được thành lập. được thiết lập để đáp ứng các yêu cầu của hệ thống quản lý về an toàn thực phẩm.

  Năm 2005, phiên bản đầu tiên của tiêu chuẩn được giới thiệu và phiên bản gần đây nhất là phiên bản thứ hai. Các đơn vị đã đạt chứng chỉ ISO 22000: 2005 sẽ có 3 năm để nâng cấp, chuyển đổi hệ thống sang phiên bản mới và đăng ký chứng nhận ISO 22000: 2018. Tất cả các chứng chỉ ISO 22000: 2005 đều có giá trị đến hết ngày 18 tháng 6 năm 2021.

  Doanh nghiệp nên tham gia khóa học iso để hiểu biết sâu rộng hơn về tiêu chuẩn. Tại THUVIENTIEUCHUAN có đội ngũ rất tận tâm, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm.

  Tiêu chuẩn ISO 22000: 2018 được xây dựng theo Cấu trúc mức độ cao (HLS) dễ dàng tích hợp với các hệ thống quản lý (ISO 9001, ISO 14001, ...) đồng bộ quốc tế trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

  Không khó để hình dung tiêu chuẩn này qua những hình ảnh hàng ngày của chúng ta - nếu bạn muốn nấu một bữa ăn ngon và đảm bảo vệ sinh thì công việc sẽ là chọn nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, tươi ngon và đảm bảo vệ sinh. vệ sinh thiết bị nấu, nấu theo quy trình, nấu kỹ, bảo quản tốt…

  ISO 22000: 2018 với cách tiếp cận dựa trên rủi ro sẽ giúp doanh nghiệp ngăn ngừa các rủi ro về an toàn thực phẩm.

  Rủi ro được yêu cầu phải được xem xét ở cấp độ định hướng chiến lược, chính sách và môi trường kinh doanh của tổ chức. Nó có thể là:

  Các rủi ro đến từ các yếu tố bên ngoài như sự thay đổi của môi trường pháp lý, vị trí địa lý, nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng và đối tác.

  Rủi ro trong quá trình nắm bắt và thực hiện các cơ hội kinh doanh và các biện pháp trong quá trình quản lý và điều hành doanh nghiệp...

  Tất cả những rủi ro này cần được xác định và xem xét về mức độ ảnh hưởng và tác động của chúng đối với sự an toàn của các sản phẩm / dịch vụ thực phẩm mà tổ chức được chứng nhận cung cấp.

  Ngoài ra, việc xác định và kiểm soát rủi ro ở cấp độ tổ chức thông qua cách tiếp cận dựa trên phân tích mối nguy và xác định các điểm kiểm soát trọng yếu theo các nguyên tắc của HACCP trong tất cả các quá trình của tổ chức. vẫn được duy trì.

  Tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000 do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ban hành nhằm xây dựng hệ thống kiểm soát vệ sinh an toàn trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm với phạm vi áp dụng quốc tế, phù hợp với xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu.

  Sự khác biệt giữa ISO 22000: 2005 và HACCP là ISO 22000: 2005 quy định nhiều hơn các yêu cầu của Hệ thống quản lý có cấu trúc tương tự như ISO 9001, điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích hợp ISO 22000 và ISO 9001 (Lưu ý: ISO 22000 không phải là tích hợp của ISO 9001 và HACCP).

  Tiêu chuẩn ISO 22000: 2005 đưa ra bốn yếu tố chính đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Các yếu tố này đảm bảo an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm từ khâu đầu tiên đến khi tiêu thụ sản phẩm. Bốn yếu tố chính của tiêu chuẩn này là:

  Truyền thông: Thông tin là cần thiết để đảm bảo các mối nguy được xác định và kiểm soát đầy đủ ở mỗi giai đoạn trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm. Trao đổi với khách hàng và nhà cung cấp về các mối nguy đã xác định và các biện pháp kiểm soát nhằm đáp ứng một cách công khai các yêu cầu của khách hàng.

  Hệ thống quản lý: Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm hiệu quả nhất được thiết lập, vận hành và cập nhật trên cơ sở cấu trúc của hệ thống quản lý và tích hợp với các hoạt động quản lý tổng thể của tổ chức. Điều này mang lại lợi ích tối đa cho tổ chức và các bên liên quan. Tiêu chuẩn này được liên kết với ISO 9001 để tăng tính tương thích của hai tiêu chuẩn. Tuy nhiên, tiêu chuẩn này vẫn có thể được áp dụng độc lập với các hệ thống quản lý khác khi vận hành một cơ sở sản xuất thực phẩm.

  Các chương trình tiên quyết (PRP): Các chương trình tiên quyết (PRP) là các điều kiện cơ bản và hoạt động cần thiết để duy trì một môi trường hợp vệ sinh trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm. Các điều kiện và hoạt động này phải phù hợp với yêu cầu sản xuất và sử dụng và đảm bảo an toàn cho sản phẩm cuối cùng cũng như cho người tiêu dùng. PRP là một trong những tiêu chuẩn “cần và đủ” để các cơ sở đủ điều kiện tham gia sản xuất thực phẩm.

  Các nguyên tắc của HACCP: 7 nguyên tắc của HACCP.

  Tiêu chuẩn ISO 22000: 2018 đưa ra các yêu cầu và hướng dẫn áp dụng cho các tổ chức tham gia vào chuỗi thực phẩm từ sản xuất và nuôi trồng thức ăn chăn nuôi, chế biến và đóng gói đến vận chuyển đến nơi cung cấp. cung cấp bữa ăn. Tiêu chuẩn này áp dụng cho tất cả các loại hình kinh doanh thực phẩm, không phân biệt quy mô và loại hình sản xuất thực phẩm. Qua đó, giúp tổ chức thiết lập một hệ thống phòng ngừa hiệu quả nhằm ngăn chặn sự xuất hiện của các nguy cơ về an toàn thực phẩm.

  Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000: 2018 được thiết kế trên cơ sở thực hành các nguyên tắc HACCP và GMP trong toàn bộ chuỗi thực phẩm. Trong đó, việc xác định các quá trình quan trọng, phân tích các mối nguy, xác định các điểm kiểm soát trọng yếu, ... để thiết lập các biện pháp kiểm soát thích hợp kết hợp với thực hành và giám sát tuân thủ được xem xét. là những yếu tố then chốt để thành công.
   

Chia sẻ trang này