Ads Banner Header icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Đọc truyện cổ tích hay nhất tại https://cotich.net
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Cập nhật ngay xu hướng thiết kế website 2021
1,276 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Vì sao phải xử lý nước thải?

Thảo luận trong 'Mua Bán Nhà Mặt Phố' bắt đầu bởi ductaientech01, 3/6/22.

 1. ductaientech01 New Member

  Tham gia ngày:
  21/5/22
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Vì sao phải xử lý nước thải?

  Môi trường ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng kéo theo nguồn nước bị tác động không hề nhỏ. Tìm kiếm một phương pháp xử lý kịp thời là cách bảo vệ không gian sống và sức khỏe của mọi người. Nếu bạn chưa hiểu hết được lý do vì sao phải xử lý nước thải, phương pháp nào là hữu hiệu nhất thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều đó.


  Xem thêm : các biện pháp xử lý nước thải sinh hoạt


  Thực tế cho thấy, trong nước thải có chứa hàng trăm ngàn tấn chất hữu cơ, dầu mỡ, chất dinh dương và cả sinh vật. Với lượng hợp chất này nếu như không được xử lý và để ngấm trực tiếp vào đất thì nó sẽ dẫn đến tình trạng gây hại nghiêm trọng đến môi trường xung quanh. Nguyên do là các chất dinh dưỡng phân hủy nhấm vào trong đất, gây ô nhiêm nguồn nước ngầm, vốn là nguồn nước được sử dụng cho sinh hoạt của người dân.


  Ở Việt Nam, trong những năm qua tình hình xử lý nước thải tại các hộ gia đình vẫn chưa được quan tâm đúng mực, không chỉ ở hiện tại mà tương lai xa hơn nó sẽ còn đem lại nhiều hậu quả khôn lường. Việc chỉ xử lý nước thải phân, nước tiểu mà bỏ qua các loại nước thải khác là một thiếu sót vô cùng lớn, khi lượng nước thải này đổ ra sông sẽ gây bẩn nguồn nước sống, một nguồn nước sạch được sử dụng trong sinh hoạt của con người.

  Đối với nước thải từ bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi, thực phẩm thừa…được gọi là nước đen. Thành phần của nó có chứa khá nhiều chất hữu cơ BOD và chất dinh dưỡng như ni tơ, phốt pho trong nước đen rất cao. Đa phần loại nước thải này hay gây nguy hại đến sức khỏe và làm nhiễm bẩn nguồn nước mặt, gây bốc mùi hôi thối. Ngoài ra, nước đèn còn tồn tại hàng loạt vi khuẩn, virut, vật nguyên sinh gây bênh, các ấu trùng trứng giun dễ gây nên mối nguy hiểm cho con người.
   

Chia sẻ trang này