Ads Banner Header icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Đọc truyện cổ tích hay nhất tại https://cotich.net
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Cập nhật ngay xu hướng thiết kế website 2021
498 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Xu hướng công nghệ camera quan sát mới nhất

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật Số' bắt đầu bởi minhanvietnam, 10/6/22.

 1. minhanvietnam New Member

  Tham gia ngày:
  30/3/22
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  1. Công nghệ Camera Starlight

  Công nghệ Starlight là dạng ánh sáng mờ giúp bạn có thể quan sát mọi vật trong điều kiện ánh sáng yếu. Từ đó khắc phục hạn chế của các loại camera trước đây đó là chỉ thể hiện được hình ảnh đen trắng nếu như ánh sáng yếu.lắp đặt camera an ninh

  Tiền đề để công nghệ camera này ra đời đó chính là các nhà sản xuất chipset cho camera nhận thấy rằng ở môi trường mà điều kiện ánh sáng yếu, nếu camera được lắp đặt thêm một loại chipset nhạy hơn thì chúng có thể nhìn thấy được ánh sáng mờ giúp chúng xử lý hình ảnh rõ nét hơn.

  Camera Starlight là những sản phẩm có thể quan sát được hình ảnh rõ nét và chân thực hơn ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu như camera ezviz

  Ưu điểm của công nghệ Camera Starlight:

  Có khả năng hoạt động trong môi trường tối chỉ cần 1 nguồn sáng rất nhỏ cho dù mắt thường không thể quan sát được. Tất cả là nhờ vào bộ lọc đặc biệt được thiết kế và lắp đặt trong sản phẩm.

  Có thể quan sát được hình ảnh rõ nét và đầy đủ màu sắc dù trong bất cứ hoàn cảnh thiếu sáng nào. Vì vậy, chúng được dùng rất nhiều trong việc quan sát an ninh.

  Cho chất lượng hình ảnh, độ tin cậy cao khác hoàn toàn so với các loại camera thông thường khác.

  Độ nhạy của sản phẩm từ 2000mV trở lên trong mỗi 1m2. Có thể quan sát hình ảnh chất lượng cao và gần với ánh sáng của cùng hồng ngoại.

  Nhược điểm của công nghệ Camera Starlight:

  Nhược điểm của công nghệ camera Starlight đó chính là chi phí để sử dụng khá cao. Bởi đây là công nghệ mới, chưa thực sự phổ biến, mới chỉ có một vài hãng ứng dụng vào trong thiết bị của mình. Chính điều này đã ngăn cản công nghệ Starlight phát triển trong thời điểm hiện tại.

  Bên cạnh đó, người dùng phải chọn được chip tương thích với bộ đầu ghi hình mà bạn đang sử dụng. Nếu không thì sản phẩm cũng không thể phát huy được tác dụng.

  2. Công nghệ Camera hỗn hợp

  Ở trên, chúng ta đã nhắc đến nhược điểm của công nghệ Starlight đó chính là phải sử dụng chip tương thích thì mới có thể đọc trên đầu ghi. Nếu như trước đây, mỗi một loại camera lại sử dụng các đầu chip khác nhau thì công nghệ camera hỗn hợp ra đời chính là để khác phục điều này.

  Trên thị trường hiện nay có 4 loại chip camera là: HDCVI, HDTVI, HDCVI, Analog. Công nghệ Camera hỗn hợp cho phép người dùng đổi chip bằng nút bấm ở trên camera mà không cần phải mua sản phẩm mới. Bên cạnh đó, công nghệ camera hỗn hợp cũng sẽ hoạt động trong đêm tốt hơn mà không cần gắn mắt hồng ngoại ở bên ngoài. Bởi bộ phận này đã được thay đổi, camera có thể quan sát được các vật thể trong điều kiện tới nhờ công nghệ thu tia hồng ngoại từ chính bản thân chúng.

  Ưu điểm của công nghệ Camera hỗn hợp:

  Thiết bị hiện đại và tiên tiến hơn, đa chức năng hơn chứ không chỉ có mỗi công dụng quan sát và ghi lại hình ảnh như trước đây. Hình ảnh được xử lý một cách sắc nét để người dùng dễ quan sát.camera imou

  Sử dụng được trong nhiều môi trường khác nhau không còn bó hẹp trong điều kiện ánh sáng phải đạt tiêu chuẩn hay yêu cầu lắp đặt thêm thiết bị.

  Tiện lợi cho người dùng khi chỉ cần mua 1 thiết bị là có thể sử dụng được nhiều chip, quan sát được nhiều nơi mà không cần phải lắp đặt thêm hay mua mới.

  Kích thước của camera bé hơn, lắp đặt đỡ cồng kềnh, đảm bảo an toàn cho thiết bị, khó bị phát hiện và đánh cắp.

  Nhược điểm của công nghệ Camera hỗn hợp:

  Việc ứng dụng công nghệ này mới là bước đầu, chính vì thế, giá thành của sản phẩm sẽ rất cao. Bên cạnh đó, việc ứng dụng hỗn hợp các công nghệ chắc chắn là tiện lợi nhưng trong các trường hợp không cần thiết thì nó lại trở thành lãng phí.
   

Chia sẻ trang này